21.000 ô tô bị chặn, không được đăng kiểm do chưa nộp phạt

0
0

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 9 tháng của năm 2020, đã có gần 21.100 xe ô tô không được thực hiện việc kiểm định xe do chưa nộp phạt vi phạm giao thông.

Số lượng xe này, theo Cục Đăng kiểm, là tăng gấp ba lần so với cả năm 2019 – thời điểm mà cá chủ xe phải giải nộp phạt, giải quyết xong vi phạm mới được tiếp nhận kiểm định xe.

Hiện tại, thông tin vi phạm các chủ xe có hai cách để tra cứu thông tin chính thống, liên quan đến tình trạng vi phạm của mình; qua trang web của Cục Đăng kiểm (cần số của tem đăng kiểm) hoặc qua trang web của Cục Cảnh sát giao thông.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (có hiệu lực từ ngày 1-1-2020), các phương tiện vẫn được tiếp nhận đăng kiểm nhưng chỉ được cấp chứng nhận đăng kiểm với thời hạn 15 ngày và không hạn chế số lần đăng kiểm. Tuy nhiên, qua ghi nhận tại một số trung tâm đăng kiểm, hầu hết chủ xe chọn phương án giải quyết xong vi phạm mới đi đăng kiểm bình thường thay vì lựa chọn đăng kiểm với thời hạn 15 ngày.

Tra cứu phạt nguội có trên trang web của CSGT
Trên trang web của cục Đăng kiểm

Tại Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng và mức phạt từ 4-6 triệu đồng khi hết hạn trên 1 tháng. Hành vi này còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3 tháng.

Kim Dung

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.