Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 33.000 xe để thay thế bơm xăng

0
0

Cùng lúc, ba đợt triệu hồi liên quan đến hệ thống nhiên liệu đã khiến Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 33.000 xe để thay thế bơm xăng. Trong số này có cả các mẫu xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu, cũng như bao gồm cả các mẫu xe hạng sang mang thương hiệu Lexus tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu triệu hồi lần này là do bơm xăng trên các mẫu xe này có thể đột ngột không hoạt động, khiến xe không thể nổ máy hoặc chết máy đột ngột. Điều này làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng xe cũng như các phương tiện giao thông khác.

Các mẫu xe phải triệu hồi để thay thế bơm xăng lần này có các mẫu xe lắp ráp trong nước như Camry, Altis, Innova; và nhập khẩu nguyên chiếc như Fortuner từ Thái Lan, cùng toàn bộ danh mục sản phẩm Lexus là từ Nhật Bản (ngoài ra còn có thêm Alphard, Land Cruiser 200).

Các mẫu xe phải triệu hồi có thời gian sản xuất cụ thể như sau: 

Đợt triệu hồi này đã được Toyota thông báo từ hồi tháng 5/2020 và nay cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị giám sát quản lý chất lượng phương tiện cũng đã chính thức ra thông báo về việc này.

Theo lý giải của nhà sản xuất, trên các xe nằm trong diện triệu hồi xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy.

Nguyên nhân được xác định là do bơm thấp áp đặt trong bình nhiên liệu có các cánh bơm được sản xuất không đúng tiêu chuẩn dẫn đến có thể có phát sinh vết nứt, biến dạng và dẫn đến bị kẹt vào thân bơm khiến bơm xăng này không hoạt động.

Bơm xăng đã khiến Mitsubishi Xpander đã từng phải triệu hồi tại Việt Nam

Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài đến 4/9/2023 với thời gian thức hiện hết khoảng từ 1hh40 phút – 4 giờ 15 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của Toyota tại Việt Nam.

Dù Toyota Việt Nam không tiết lộ nhà cung cấp linh kiện này, nhưng đây là đợt triệu hồi đã được dự báo trước khi mà vào tháng 5/2020, Denso – nhà cung cấp bơm xăng lớn nhất của Nhật Bản tuyên bố triệu hồi 2 triệu bơm xăng đã phân phối trên toàn thế giới.

Danh sách những thương hiệu sử dụng bơm xăng của Denso có Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda, Subaru và Ford.

Hiện tại ở Việt Nam, đã có Mitsubishi triệu hồi Xpander để thay thế bơm xăng, tương tự Honda cũng phải thực hiện đợt triệu hồi tương tự với City, Jazz, HR-V, Civic, CR-V, Accord (phiên bản 2018 và 2019).

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.