Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 33.000 xe để thay thế bơm xăng

0
0

Cùng lúc, ba đợt triệu hồi liên quan đến hệ thống nhiên liệu đã khiến Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 33.000 xe để thay thế bơm xăng. Trong số này có cả các mẫu xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu, cũng như bao gồm cả các mẫu xe hạng sang mang thương hiệu Lexus tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu triệu hồi lần này là do bơm xăng trên các mẫu xe này có thể đột ngột không hoạt động, khiến xe không thể nổ máy hoặc chết máy đột ngột. Điều này làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng xe cũng như các phương tiện giao thông khác.

Các mẫu xe phải triệu hồi để thay thế bơm xăng lần này có các mẫu xe lắp ráp trong nước như Camry, Altis, Innova; và nhập khẩu nguyên chiếc như Fortuner từ Thái Lan, cùng toàn bộ danh mục sản phẩm Lexus là từ Nhật Bản (ngoài ra còn có thêm Alphard, Land Cruiser 200).

Các mẫu xe phải triệu hồi có thời gian sản xuất cụ thể như sau: 

Đợt triệu hồi này đã được Toyota thông báo từ hồi tháng 5/2020 và nay cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị giám sát quản lý chất lượng phương tiện cũng đã chính thức ra thông báo về việc này.

Theo lý giải của nhà sản xuất, trên các xe nằm trong diện triệu hồi xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy.

Nguyên nhân được xác định là do bơm thấp áp đặt trong bình nhiên liệu có các cánh bơm được sản xuất không đúng tiêu chuẩn dẫn đến có thể có phát sinh vết nứt, biến dạng và dẫn đến bị kẹt vào thân bơm khiến bơm xăng này không hoạt động.

Bơm xăng đã khiến Mitsubishi Xpander đã từng phải triệu hồi tại Việt Nam

Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài đến 4/9/2023 với thời gian thức hiện hết khoảng từ 1hh40 phút – 4 giờ 15 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của Toyota tại Việt Nam.

Dù Toyota Việt Nam không tiết lộ nhà cung cấp linh kiện này, nhưng đây là đợt triệu hồi đã được dự báo trước khi mà vào tháng 5/2020, Denso – nhà cung cấp bơm xăng lớn nhất của Nhật Bản tuyên bố triệu hồi 2 triệu bơm xăng đã phân phối trên toàn thế giới.

Danh sách những thương hiệu sử dụng bơm xăng của Denso có Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda, Subaru và Ford.

Hiện tại ở Việt Nam, đã có Mitsubishi triệu hồi Xpander để thay thế bơm xăng, tương tự Honda cũng phải thực hiện đợt triệu hồi tương tự với City, Jazz, HR-V, Civic, CR-V, Accord (phiên bản 2018 và 2019).

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...