Thaco bất ngờ không nhận đặt cọc KIA Seltos Premium 1.6L

0
0

- Chưa có ngày ra mắt chính thức và đang trong giai đoạn nhận đơn hàng (pre-order) cho KIA Seltos và nhưng Thaco bất ngờ yêu cầu các đại lý không nhận đặt cọc KIA Seltos Premium 1.6L.

Theo lịch của Thaco – nhà sản xuất và phân phối KIA tại Việt Nam, đến ngày 2/9 tới đây những mẫu KIA Seltos lắp ráp trong nước đầu tiên mới đến các đại lý, sẵn sàng giao những mẫu xe đầu tiên cho khách hàng.

Điều này dường như nằm trong kế hoạch định trước của KIA Việt Nam khi ngay cả trên các tài liệu quảng bá cho mẫu KIA Seltos cũng “không có chỗ” dành cho phiên bản Seltos Premium 1.6L này.

Tuy nhiên, các đại lý chính thức của KIA Việt Nam đột ngột không nhận đặt cọc của các khách hàng có nhu cầu mua mẫu KIA Seltos Premium 1.6L (dùng động cơ phun xăng đa điểm), với giải thích là Thaco đã có thông báo chính thức về việc dừng nhận đặt hàng mẫu xe này.

Trao đổi với phóng viên chuyên mục Xe – Công nghệ, ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc Truyền thông phụ trách lĩnh vực Ô tô – Cơ khí của Thaco cho biết; Lý do dừng nhận đặt hàng phiên bản KIA Seltos Premium 1.6L là do lượng đặt hàng các mẫu dùng phiên bản 1.4l Turbo quá lớn, do đó để đáp ứng yêu cầu thực tế của khách hàng, đảm bảo tiến độ bàn giao xe, các đại lý KIA Việt Nam tạm thời không nhận đặt hàng với phiên bản KIA Seltos 1.6L Premium.

Mặc dù vậy, đại diện Thaco cũng đảm bảo sẽ bàn giao xe (KIA Seltos 1.6L Premium) cho các khách hàng đã ký hợp đồng và đặt cọc mua xe theo đúng thời gian đã thỏa thuận.

Giá bán hiện tại của các phiên bản KIA Seltos tại Việt Nam

Vào cuối tháng 7 vừa qua, trong một sự kiện nội bộ của KIA Việt Nam, Thaco cho biết sẽ phân phối chiếc urbanSUV- KIA Seltos tại Việt Nam với 2 loại trang bị động cơ là 1.4L tăng áp và có thêm một lựa chọn động cơ 1.6L MPI cho phiên bản Premium. Phiên bản Premium dùng động cơ 1.6L này có giá bán thấp hơn 20 triệu đồng so với phiên bản 1.4 tăng áp (699 và 719 triệu đồng) và tương đồng về các trang bị khác trên xe.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...