Tập huấn, đào tạo kỹ năng lái xe môtô phân khối lớn cho Cảnh sát giao thông

0
0

Cục CSGT phối hợp cùng Honda Việt Nam tập huấn, đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát giao thông (CSGT).

Khóa đào tạo Hướng dẫn viên giảng dạy kỹ năng lái xe mô tô PKL đầu tiên của năm 2020 được chính thức triển khai tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng đào tạo và sát hạch lái xe Cục CSGT – Bộ Công an với sự tham dự của 20 học viên là nòng cốt thuộc Cục CSGT có nền tảng kiến thức và kỹ năng điều khiển xe mô tô PKL tốt.

Chương trình này nhằm giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tăng cường trải nghiệm, tập luyện kỹ năng lái xe khi thường trực phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn ở tốc độ cao. Các bài học này tập trung vào việc cập nhật các kỹ năng mới, bổ sung các hạng mục như kỹ năng phanh khẩn cấp, phanh phản xạ nâng cao, kỹ năng cua vòng 2 người…

Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 9 năm 2020, khóa tập huấn nâng cao kỹ năng dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi lái xe ô tô dành cho 50 CBCS nòng cốt đến từ Công an các địa phương trên cả nước sẽ được tổ chức.

Trong năm 2020, Cục CSGT sẽ phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức 2 khóa đào tạo Hướng dẫn viên dạy kỹ năng lái xe mô tô PKL cho các cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và 4 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô cho cán bộ chiến sỹ Công an tại các địa phương

Đối với chương trình đào tạo dành cho ô tô, HVN sẽ tập trung tăng trải nghiệm của học viên bằng việc bổ sung thêm máy thử túi khí, máy tập mô phỏng lái xe ô tô S-navi và tăng cường đào tạo kỹ năng nhận biết và xử lý điểm mù, giúp các CBCS có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho các tình huống khẩn cấp khi làm nhiệm vụ trong thực tế.

Trước đó, trong năm 2019, với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ phía Cục CSGT, HVN đã tổ chức thành công 5 khóa tập huấn và đào tạo kỹ năng lái xe mô tô PKL và xe ô tô cho 156 cán bộ chiến sỹ CSGT trên cả nước.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 15

(VnMedia) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong sáng ngày 14/6 đã đề nghị Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong: Một người ở Bắc Ninh, một người ở Hà Nội

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 60 và 61 là hai bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19. 

Trưa 14/6: Thêm 100 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 14/6, cả nước có thêm 100 ca mắc mới COVID-19 (BN10631-10730) đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (69), TP. Hồ Chí Minh (26), Hà Nội (4), Hà Tĩnh (1). Trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

TP. Hồ Chí Minh còn hơn 20.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 đang chờ kết quả

(VnMedia) - Thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM cập nhật 7g ngày 14/6/2021 của HCDC cho biết, Thành phố hiện đang điều trị 799 bệnh nhân dương tính mới và còn hơn 20.000 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm…

Trợ lý Lee Young Jin sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu UAE

(VnMedia) - Do HLV Park Hang Seo bị treo quyền chỉ đạo, người trợ lý Lee Young Jin sẽ thay ông chỉ dẫn các cầu thủ Việt Nam ở cuộc so tài với chủ nhà UAE.