Tập huấn, đào tạo kỹ năng lái xe môtô phân khối lớn cho Cảnh sát giao thông

0
0

Cục CSGT phối hợp cùng Honda Việt Nam tập huấn, đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát giao thông (CSGT).

Khóa đào tạo Hướng dẫn viên giảng dạy kỹ năng lái xe mô tô PKL đầu tiên của năm 2020 được chính thức triển khai tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng đào tạo và sát hạch lái xe Cục CSGT – Bộ Công an với sự tham dự của 20 học viên là nòng cốt thuộc Cục CSGT có nền tảng kiến thức và kỹ năng điều khiển xe mô tô PKL tốt.

Chương trình này nhằm giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tăng cường trải nghiệm, tập luyện kỹ năng lái xe khi thường trực phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn ở tốc độ cao. Các bài học này tập trung vào việc cập nhật các kỹ năng mới, bổ sung các hạng mục như kỹ năng phanh khẩn cấp, phanh phản xạ nâng cao, kỹ năng cua vòng 2 người…

Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 9 năm 2020, khóa tập huấn nâng cao kỹ năng dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi lái xe ô tô dành cho 50 CBCS nòng cốt đến từ Công an các địa phương trên cả nước sẽ được tổ chức.

Trong năm 2020, Cục CSGT sẽ phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức 2 khóa đào tạo Hướng dẫn viên dạy kỹ năng lái xe mô tô PKL cho các cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và 4 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô cho cán bộ chiến sỹ Công an tại các địa phương

Đối với chương trình đào tạo dành cho ô tô, HVN sẽ tập trung tăng trải nghiệm của học viên bằng việc bổ sung thêm máy thử túi khí, máy tập mô phỏng lái xe ô tô S-navi và tăng cường đào tạo kỹ năng nhận biết và xử lý điểm mù, giúp các CBCS có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho các tình huống khẩn cấp khi làm nhiệm vụ trong thực tế.

Trước đó, trong năm 2019, với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ phía Cục CSGT, HVN đã tổ chức thành công 5 khóa tập huấn và đào tạo kỹ năng lái xe mô tô PKL và xe ô tô cho 156 cán bộ chiến sỹ CSGT trên cả nước.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE): Thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

(VnMedia) - Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE) là 1 trong 19 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng Chung khảo giải Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.