Sau VinFast President sẽ là xe ô tô điện VinFast?

0
0

VinFast đăng kí vận hành 10 tuyến xe buýt mới tại Hà Nội, đáng quan tâm các mẫu xe này sẽ chạy bằng điện và do chính VinFast phát triển và sản xuất.

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các ban ngành liên quan, triển khai nghiên cứu đề xuất của Sở Giao thông vận tải về Đề án đầu tư phương tiện, tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng năng lượng sạch (xe điện) có trợ giá trên địa bàn.

Một mẫu xe buýt chạy điện của VinFast đang sử dụng trong các khu vực nội bộ của tập đoàn này

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội - trong trường hợp cho phép, sẽ mở mới các tuyến xe buýt điện tại Hà Nội và đặt hàng tạm thời cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện cho Tập đoàn Vingroup, nằm trong danh mục tuyến mở mới trong năm 2020.


Theo đề án, tập đoàn Vingroup đã đăng ký vận hành 10 tuyến buýt mới bằng xe chạy điện và cam kết đầu tư 150 - 200 xe điện, đđầu tư Trung tâm Quản lý và vận hành xe buýt thông minh, nhà ga và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu cuối, bãi đỗ xe ban đêm để đáp ứng yêu cầu vận hành.

Hiện nay, tập đoàn Vingroup đang làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để bảo đảm các xe buýt điện sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phù hợp với quy chuẩn hiện hành...

 
Hai mẫu xe sẽ ra mắt trong năm 2020 theo kế hoạch của VinFast

Trong khi đó theo kế hoạch của VinFast đề ra cho năm 2020 (thời điểm chưa có dịch Covid-19) là sau khi tung ra mẫu VinFast President cùng 2 mẫu ôtô mới sử dụng hệ thống khung gầm hạng B và hạng C, bao gồm cả “phân khúc crossover”. Ngoài ra thương hiệu Việt Nam này tuyên bố sẽ ra mắt cả phiên bản chạy điện (không phải hybrid) cho cả hai mẫu xe này và sẽ áp dụng hai hình thức: sạc pin tại nhà và đổi pin tại trạm, tương tự các dòng xe máy điện hiện nay như Klara S, Ludo và Impes.

Hiện thiết kế của hai mẫu xe này cũng đã được "quyết" xong từ tháng 11/2019.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.