Porsche Taycan – mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên tại Việt Nam, khởi điểm từ 5,7 tỷ đồng

0
0

Porsche Taycan sẽ là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, với 3 phiên bản, chiếc xe thể thao này có giá bán khởi điểm từ 5,7 tỷ đồng và cao nhất lên tới 9,55 tỷ đồng. Thông tin từ nhà phân phối, đã có khách hàng Việt Nam đặt hàng mẫu xe này dù không tiết lộ phiên bản nào được đưa về cho khách hàng này.

Cho dù trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện một vài mẫu Tesla nhưng hầu hết các mẫu xe này đều được nhập khẩu không chính ngạch, đặc biệt là chưa có sự hỗ trợ về kỹ thuật từ hãng xe nước Mỹ. Chính vì vậy, khi có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức, Porsche Taycan sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ và đúng quy chuẩn của hãng xe thể thao hạng sang nước Đức này.

Tại Việt Nam, Porsche cho biết mẫu Taycan sẽ được phân phối với ba phiên bản và có giá bán cụ thể như sau:

Trước đó vào tháng 5/2020, nhà phân phối chính thức Porsche đã xây dựng một trạm sạc công suất cao tại Tp Hồ Chí Minh, để mở đường cho mẫu Taycan đến Việt Nam.

Trạm sạc này có công suất cao tối đa đạt 350kW, là trạm sạc công suất cao (HPC) nhất vào thời điểm hiện tại mà Porsche dành cho mẫu Taycan. Trạm sạc này có khả năng sạc đầy tới 80% cho Taycan trong 22,5 phút ở điều kiện lý tưởng (và với công suất sạc tối đa của dòng Taycan là 270 kW cùng điện áp lên tới 800V).

Trong khi đó, Porsche Taycan cũng có thể dùng trạm sạc dùng điện dân dụng (xoay chiều 230 - 240V) để sạc, với thời gian 4 tiếng cho mức năng lượng tương ứng.

Porsche Taycan được trang bị bộ pin Lithium làm mát bằng dung dịch và có khả năng lăn bánh từ 333 – 463 km cho một lần sạc.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.