Phân khúc xe đô thị tháng 8/2020: Hyundai Grand i10 vẫn là số 1

0
0

Phân khúc xe đô thị tháng 8 vừa qua không có nhiều thay đổi, tuy nhiên điều đáng quan tâm nhất là việc VinFast Fadil, cho dù giá bán khá cao so với các đối thủ khác nhưng doanh số có sự ổn định…

Cho dù bị rơi xuống vị trí thứ 2 ở phân khúc xe đô thị tháng 8/2020 khi doanh số đạt chỉ gần 850 xe (giảm hơn 720 xe so với tháng trước) do tình hình chung của thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên so với mặt bằng chung, VinFast Fadil vẫn giữ được vị trí cao ở phân khúc này, bất chấp việc mẫu xe đô thị này có giá bán cao hơn các đối thủ khác.

Trong khi đó, bất lợi về việc không được hưởng ưu đãi phí trước bạ từ chính phủ (do nhập khẩu từ Thái Lan), Honda Brio chỉ bán ra 63 chiếc trong tháng 8 này, tạm chấp nhận vị trí cuối cùng ở phân khúc xe đô thị.

Đáng quan tâm, cho dùng cũng là xe lắp ráp trong nước nhưng KIA Morning có doanh số không được khả quan: chưa đầy 440 xe bán ra trong tháng; chậm thay đổi mẫu mã, ít chương trình ưu đãi… là những điều khiến mẫu xe này không “được lòng” người tiêu dùng Việt Nam.

Doanh số cụ thể các mẫu xe ở phân khúc xe đô thị tháng 8/2020:

(*) Mẫu Hyundai Grand i10 có cả phiên bản sedan và hatchback

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.