Phân khúc SUV tháng 8/2020; Ford Everest vẫn dẫn đầu, sẵn sàng đối mặt Toyota Fortuner

0
0

Phân khúc SUV tháng 8/2020 vẫn ghi nhận sự thành công về doanh số của Ford Everest, sẵn sàng đối mặt với các đối thủ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport ở phân khúc này, với các phiên bản nâng cấp mới chuẩn bị ra mắt.

Trong tháng 8/2020, Ford Everest vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung (khung gầm rời – body on frame) với hơn 410 xe bán ra, nhiều hơi đối thủ đứng sau là Toyota Fortuner, tuy vậy khó có thể nói trước về một “cuộc lật đổ” đối với mẫu xe Nhật Bản ở phân khúc này, điều đã xảy ra với Innova ở phân khúc MPV.

Trong khi đó, chỉ trong tuần tới, lần lượt Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport sẽ tung ra các phiên bản nâng cấp mới, khi đó vị thế của Ford Everest mới được đánh giá tổng thể. Và bất chấp các đợt triệu hồi liên tiếp vừa xảy ra (thay thế bơm xăng, trục trặc hộp số…) xem ra Toyota vẫn rất tự tin với thị trường Việt Nam ở phân khúc SUV hạng trung bình dân này, đặc biệt nhờ lợi thế được hưởng ưu đãi trước của Chính phủ trong năm 2020 này.

Ford Everest sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ khi Toyota và Mitsubishi chuẩn bị tung phiên bản nâng cấp mới

Trong khi đó, hai mẫu xe khác cùng được nhập khẩu từ Thái Lan như Ford Everest là Nissan Terra và Chevrolet Trailblazer vẫn đang nỗ lực bán nốt những mẫu xe cuối cùng tại Việt Nam khi mà lần lượt (Vinfast) Chevrolet và Nissan đang thay đổi về phương thức kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện Nissan Terra đang được giảm 10 – 20 triệu đồng và tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN…, trong khi các đại lý của VinFast – Chevrolet cũng đang cố gắng “đẩy” nốt những mẫu Trailblazer cuối cùng với giá bán phiên bản LTZ giảm chỉ còn 870 triệu đồng so với giá bán công bố là 1,066 tỷ đồng (dành cho các phiên bản 2019).

Các mẫu Ford Explorer và Toyota Land Cruiser Prado cho dùng cùng là SUV hạng trung nhưng ở phân khúc cao cấp hơn, với giá tiền cao hơn nên sẽ không nằm trong bảng thống kê này. Số liệu VAMA
 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…