Phân khúc SUV tháng 8/2020; Ford Everest vẫn dẫn đầu, sẵn sàng đối mặt Toyota Fortuner

0
0

Phân khúc SUV tháng 8/2020 vẫn ghi nhận sự thành công về doanh số của Ford Everest, sẵn sàng đối mặt với các đối thủ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport ở phân khúc này, với các phiên bản nâng cấp mới chuẩn bị ra mắt.

Trong tháng 8/2020, Ford Everest vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung (khung gầm rời – body on frame) với hơn 410 xe bán ra, nhiều hơi đối thủ đứng sau là Toyota Fortuner, tuy vậy khó có thể nói trước về một “cuộc lật đổ” đối với mẫu xe Nhật Bản ở phân khúc này, điều đã xảy ra với Innova ở phân khúc MPV.

Trong khi đó, chỉ trong tuần tới, lần lượt Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport sẽ tung ra các phiên bản nâng cấp mới, khi đó vị thế của Ford Everest mới được đánh giá tổng thể. Và bất chấp các đợt triệu hồi liên tiếp vừa xảy ra (thay thế bơm xăng, trục trặc hộp số…) xem ra Toyota vẫn rất tự tin với thị trường Việt Nam ở phân khúc SUV hạng trung bình dân này, đặc biệt nhờ lợi thế được hưởng ưu đãi trước của Chính phủ trong năm 2020 này.

Ford Everest sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ khi Toyota và Mitsubishi chuẩn bị tung phiên bản nâng cấp mới

Trong khi đó, hai mẫu xe khác cùng được nhập khẩu từ Thái Lan như Ford Everest là Nissan Terra và Chevrolet Trailblazer vẫn đang nỗ lực bán nốt những mẫu xe cuối cùng tại Việt Nam khi mà lần lượt (Vinfast) Chevrolet và Nissan đang thay đổi về phương thức kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện Nissan Terra đang được giảm 10 – 20 triệu đồng và tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN…, trong khi các đại lý của VinFast – Chevrolet cũng đang cố gắng “đẩy” nốt những mẫu Trailblazer cuối cùng với giá bán phiên bản LTZ giảm chỉ còn 870 triệu đồng so với giá bán công bố là 1,066 tỷ đồng (dành cho các phiên bản 2019).

Các mẫu Ford Explorer và Toyota Land Cruiser Prado cho dùng cùng là SUV hạng trung nhưng ở phân khúc cao cấp hơn, với giá tiền cao hơn nên sẽ không nằm trong bảng thống kê này. Số liệu VAMA
 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.