Nissan Việt Nam chính thức rút lui, quyền phân phối Nissan về tay tập đoàn Thành Công?

0
0

Nissan Việt Nam chính thức rút lui vào ngày 30/9/2020 tới đây khi mà tập đoàn Nissan Motor Nhật bản có thư ngỏ gửi các đại lý giới thiệu nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam, mang tên công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Bức thư từ Nissan Motor kí ngày 24/9/2020 cho biết, kể từ ngày 1/10/2020 tới đây, nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam sẽ là công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Industry Development - VAD). Ngoài ra, đại diện Nissan Motor cũng mong muốn các đại lý trong hệ thống của Nissan Việt Nam trước đây sẽ hỗ trợ và hợp tác tối đa với nhà phân phối mới trong giai đoạn chuyển giao này.

Cũng rất nhanh chóng, đại diện truyền thông của VAD cũng đã gửi tới giới truyền thông theo dõi mảng ô tô – xe máy tại Việt Nam cho biết; VAD sẽ thể hiện cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam, bằng những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý trong thời gian tới, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Ngoài ra, đại diện VAD cũng khẳng định: Mọi chính sách, quyền lợi về sản phẩm và dịch vụ đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, các mẫu xe Nissan sẽ tập trung vào việc nhập khẩu từ Thái Lan

Hiện tại công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam vừa được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 vừa qua, công ty hiện có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh với lĩnh vực hoạt động là Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Người đại diện pháp luật cho VAD có tên là ông Đào Phong Trúc Đại.

Đáng quan tâm, đây cũng là vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển KCN Việt Hưng và thành viên của Tập đoàn Thành Công. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đại diện TC Motor - thương hiệu đại diện cho toàn bộ khối ô tô của tập đoàn Thành Công xác nhận không có mối quan hệ nào với thương hiệu hiệu này và cho biết; Ngoài thương hiệu Hyundai, TC Motor chưa có kế hoạch hợp tác với thương hiệu khác.

Và ngày 22/9/2020 vừa qua, Tập đoàn Thành Công cũng đã chính thức động thổ xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Tổ hợp này sẽ cung cấp vật tư, linh kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô hiện tại của Tập đoàn Thành Công cũng như hướng tới xuất khẩu.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…