Nissan Việt Nam chính thức rút lui, quyền phân phối Nissan về tay tập đoàn Thành Công?

0
0

Nissan Việt Nam chính thức rút lui vào ngày 30/9/2020 tới đây khi mà tập đoàn Nissan Motor Nhật bản có thư ngỏ gửi các đại lý giới thiệu nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam, mang tên công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Bức thư từ Nissan Motor kí ngày 24/9/2020 cho biết, kể từ ngày 1/10/2020 tới đây, nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam sẽ là công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Industry Development - VAD). Ngoài ra, đại diện Nissan Motor cũng mong muốn các đại lý trong hệ thống của Nissan Việt Nam trước đây sẽ hỗ trợ và hợp tác tối đa với nhà phân phối mới trong giai đoạn chuyển giao này.

Cũng rất nhanh chóng, đại diện truyền thông của VAD cũng đã gửi tới giới truyền thông theo dõi mảng ô tô – xe máy tại Việt Nam cho biết; VAD sẽ thể hiện cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam, bằng những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý trong thời gian tới, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Ngoài ra, đại diện VAD cũng khẳng định: Mọi chính sách, quyền lợi về sản phẩm và dịch vụ đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, các mẫu xe Nissan sẽ tập trung vào việc nhập khẩu từ Thái Lan

Hiện tại công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam vừa được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 vừa qua, công ty hiện có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh với lĩnh vực hoạt động là Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Người đại diện pháp luật cho VAD có tên là ông Đào Phong Trúc Đại.

Đáng quan tâm, đây cũng là vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển KCN Việt Hưng và thành viên của Tập đoàn Thành Công. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đại diện TC Motor - thương hiệu đại diện cho toàn bộ khối ô tô của tập đoàn Thành Công xác nhận không có mối quan hệ nào với thương hiệu hiệu này và cho biết; Ngoài thương hiệu Hyundai, TC Motor chưa có kế hoạch hợp tác với thương hiệu khác.

Và ngày 22/9/2020 vừa qua, Tập đoàn Thành Công cũng đã chính thức động thổ xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Tổ hợp này sẽ cung cấp vật tư, linh kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô hiện tại của Tập đoàn Thành Công cũng như hướng tới xuất khẩu.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...