Nissan Việt Nam chính thức rút lui, quyền phân phối Nissan về tay tập đoàn Thành Công?

0
0

Nissan Việt Nam chính thức rút lui vào ngày 30/9/2020 tới đây khi mà tập đoàn Nissan Motor Nhật bản có thư ngỏ gửi các đại lý giới thiệu nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam, mang tên công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Bức thư từ Nissan Motor kí ngày 24/9/2020 cho biết, kể từ ngày 1/10/2020 tới đây, nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam sẽ là công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Industry Development - VAD). Ngoài ra, đại diện Nissan Motor cũng mong muốn các đại lý trong hệ thống của Nissan Việt Nam trước đây sẽ hỗ trợ và hợp tác tối đa với nhà phân phối mới trong giai đoạn chuyển giao này.

Cũng rất nhanh chóng, đại diện truyền thông của VAD cũng đã gửi tới giới truyền thông theo dõi mảng ô tô – xe máy tại Việt Nam cho biết; VAD sẽ thể hiện cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam, bằng những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý trong thời gian tới, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Ngoài ra, đại diện VAD cũng khẳng định: Mọi chính sách, quyền lợi về sản phẩm và dịch vụ đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, các mẫu xe Nissan sẽ tập trung vào việc nhập khẩu từ Thái Lan

Hiện tại công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam vừa được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 vừa qua, công ty hiện có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh với lĩnh vực hoạt động là Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Người đại diện pháp luật cho VAD có tên là ông Đào Phong Trúc Đại.

Đáng quan tâm, đây cũng là vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển KCN Việt Hưng và thành viên của Tập đoàn Thành Công. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đại diện TC Motor - thương hiệu đại diện cho toàn bộ khối ô tô của tập đoàn Thành Công xác nhận không có mối quan hệ nào với thương hiệu hiệu này và cho biết; Ngoài thương hiệu Hyundai, TC Motor chưa có kế hoạch hợp tác với thương hiệu khác.

Và ngày 22/9/2020 vừa qua, Tập đoàn Thành Công cũng đã chính thức động thổ xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Tổ hợp này sẽ cung cấp vật tư, linh kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô hiện tại của Tập đoàn Thành Công cũng như hướng tới xuất khẩu.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.