Nissan Việt Nam chính thức rút lui, quyền phân phối Nissan về tay tập đoàn Thành Công?

0
0

Nissan Việt Nam chính thức rút lui vào ngày 30/9/2020 tới đây khi mà tập đoàn Nissan Motor Nhật bản có thư ngỏ gửi các đại lý giới thiệu nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam, mang tên công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Bức thư từ Nissan Motor kí ngày 24/9/2020 cho biết, kể từ ngày 1/10/2020 tới đây, nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam sẽ là công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Industry Development - VAD). Ngoài ra, đại diện Nissan Motor cũng mong muốn các đại lý trong hệ thống của Nissan Việt Nam trước đây sẽ hỗ trợ và hợp tác tối đa với nhà phân phối mới trong giai đoạn chuyển giao này.

Cũng rất nhanh chóng, đại diện truyền thông của VAD cũng đã gửi tới giới truyền thông theo dõi mảng ô tô – xe máy tại Việt Nam cho biết; VAD sẽ thể hiện cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam, bằng những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý trong thời gian tới, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Ngoài ra, đại diện VAD cũng khẳng định: Mọi chính sách, quyền lợi về sản phẩm và dịch vụ đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, các mẫu xe Nissan sẽ tập trung vào việc nhập khẩu từ Thái Lan

Hiện tại công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam vừa được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 vừa qua, công ty hiện có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh với lĩnh vực hoạt động là Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Người đại diện pháp luật cho VAD có tên là ông Đào Phong Trúc Đại.

Đáng quan tâm, đây cũng là vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển KCN Việt Hưng và thành viên của Tập đoàn Thành Công. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đại diện TC Motor - thương hiệu đại diện cho toàn bộ khối ô tô của tập đoàn Thành Công xác nhận không có mối quan hệ nào với thương hiệu hiệu này và cho biết; Ngoài thương hiệu Hyundai, TC Motor chưa có kế hoạch hợp tác với thương hiệu khác.

Và ngày 22/9/2020 vừa qua, Tập đoàn Thành Công cũng đã chính thức động thổ xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Tổ hợp này sẽ cung cấp vật tư, linh kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô hiện tại của Tập đoàn Thành Công cũng như hướng tới xuất khẩu.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 16/9: Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh COVID-19, không có ca cộng đồng

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 15/9 đến 18h ngày 16/9, thành phố Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca khu vực cách ly, 03 ca khu vực phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.872 ca.

Thống nhất ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch

(VnMedia) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất ban hành Nghị quyết để hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp để giảm bớt khó khăn cho tác động nặng nề bởi dịch Covid-19.

Điểm chuẩn Đại học nhiều ngành tăng 8 - 9 điểm, cao nhất từ trước đến nay

(VnMedia) - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm, các chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm 2021 tăng, nhất là ở các khối xét tuyển có môn Tiếng Anh. Nhiều giáo viên, thí sinh và phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng khi mức trúng tuyển một số ngành tăng tới 8, 9 điểm.

Trưa 16/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 16/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong khoảng thời gian từ 6h ngày 16/9 đến 12h ngày 16/9. Trong số đó có 11 ca tại khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Lãnh đạo Hà Nội: “Tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch”

(VnMedia) - “Qua việc triển khai công tác tiêm chủng, xét nghiệm, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua, thành phố có thể tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch” - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.