Mazda CX-5 sẽ mất tên, thêm nhiều lựa chọn động cơ

0
0

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, thế hệ kế tiếp của Mazda CX-5 sẽ mất tên gọi cũ để chuyển sang một thế hệ mới, mang tên Mazda CX-50.

Năm ngoái, Mazda đã thực hiện nhiều hồ sơ thương mại về việc đổi tên cho mẫu xe mới sắp ra mắt. và một trong những cái tên được nhắc tới là CX-50. Liên quan đến thông tin này, Spyder7 – một trang thông tin chuyên theo dõi thị trường nội địa Nhật Bản khẳng định: CX-50 sẽ là cái tên cho dòng xe kế tiếp của CX-5.

Phác thảo Mazda CX-50 2022

Ngoài ra, trang tin này cũng cho biết sẽ là nguyên mẫu nền tảng để Mazda phát triển thế hệ Mazda6 tiếp theo. Và trong trường hợp ấy, mẫu crossover này vẫn sẽ sử dụng cơ cấu truyền động 6 xi lanh thẳng hàng của Mazda, đồng thời cũng có khả năng cao sử dụng hệ thống hybrid.

Đáng quan tâm, chiếc CX-50 sẽ được phát triển thêm một lựa chọn là động cơ xăng SkyActiv-G 2.0L đi kèm với hệ thống mild-hybrid 48volt 184 mã lực, và có thêm lựa chọn thêm động cơ 2.5L tăng áp 223 mã lực hoặc động cơ diesel SkyActiv-D 2.2L.

Trong khi đó, cũng theo Spyder7, ở các thị trường lớn, Mazda CX-50 sẽ có thêm các lựa chọn động cơ cao cấp hơn như xăng SkyActiv-X I6 3.0L đi kèm hệ thống mild-hybrid 48V

Cuối cùng, Spyder7 cũng tiết lộ, phải đến 2022 chiếc Mazda CX-50 mới được chính thức ra mắt.

Nguyễn Chí (Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.