Hyundai xây thêm nhà máy, người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội mua xe giá rẻ?

0
0

TC Motor và Hyundai Motor quyết định đầu tư, mở thêm nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Việt Nam. Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 vẫn tiếp tục đặt tại Gián Khẩu (Ninh Bình), với công suất thiết kế 100.000 xe/năm.

Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 này vẫn sẽ được đặt tại khu công nghiệp Gián Khẩu, Gia Viễn, Ninh Bình. Dự án nhà máy này sẽ chia làm hai giai đoạn; giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025.

Phối cảnh nhà máy số 2 của Hyundai Thành Công. Phải đến 2022 những mẫu xe đầu tiên của nhà máy này mới xuất xưởng.

Với tổng vốn đầu từ hơn 3.200 tỷ đồng, nhà máy số 2 này có công suất thiết kế 100.000 xe/năm, sẽ tiếp tục lắp ráp các mẫu xe mang thương hiệu Hyundai, chủ yếu là các mẫu xe du lịch. Với công suất của nhà máy Hyundai Thành Công số 1 hiện nay là 70.000 xe/năm, tổng công suất sản xuất và lắp ráp các mẫu xe Hyundai tại Việt Nam sẽ được nâng lên hơn 170.000 xe/năm.

Đáng quan tâm, việc mở rộng sản xuất của Hyundai Motor và nhà phân phối và lắp ráp là tập đoàn Thành Công tại Việt Nam còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực, với một lợi thế không nhỏ khi là nhà máy được tập đoàn Hyundai Motor rót vốn đầu tư tại khu vực ASEAN.

Nhà máy hiện nay của Hyundai Thành Công hiện đang lắp ráp các mẫu xe du lịch các cỡ như Accent, Elantra, Kona, SantaFe... cùng các mẫu xe thương mại khác.

Tính đến hết tháng 8/2020, doanh số tiêu thụ xe ô tô mang thương hiệu Hyundai của tập đoàn đạt 40.987 xe, dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam, bất chấp dịch Covid và nhu cầu thị trường đi xuống. Các mẫu Hyundai xe Hyundai đạt doanh số tốt kể từ đầu năm là Grand i10, Accent, SantaFe và Tucson… đặc biệt là kết quả này có được mà Hyundai không cần phải thực hiện bất cứ một đợt khuyến mại, giảm giá rầm rộ như các thương hiệu khác.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.