Hệ thống đèn pha khiến KIA Seltos không lọt vào danh sách xe an toàn Top Safety Pick

0
0

- Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) chính thức công bố KIA Seltos 2021 không lọt vào danh sách xe an toàn Top Safety Pick do hệ thống đèn pha không đảm bảo yêu cầu chiếu sáng.

Cụ thể ngày 27/8 vừa qua Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) cho biết, KIA Seltos 2021 không đủ tiêu chuẩn để có tên trong danh sách Top Safety Pick là do hệ thống đèn pha không đủ sáng. Mặc dù mẫu urban SUV này của KIA đã vượt qua các bài kiểm tra an toàn trong va chạm và tránh va chạm của IIHS, nhưng không một phiên bản nào có đèn pha đạt mức "Chấp nhận được"

KIA Seltos 2021 tại thị trường Mỹ

Điều này càng “xát muối” vào niềm tự hào của KIA khi IIHS cho biết: "Chỉ cần ít nhất một xếp hạng đèn pha "Tốt" hoặc "Chấp nhận được", KIA Seltos sẽ đủ điều kiện để lọt vào danh sách Top Safety Pick của năm 2020. Còn nếu được đánh giá "Tốt" hoặc "Chấp nhận được" ở tất cả các phiên bản, mẫu xe này còn có thể lọt vào danh sách cao hơn - Top Safety Pick Plus".

KIA Seltos vượt qua các bài thử về va chạm khá xuất sắc nhưng hệ thống đèn pha đã đánh tụt mọi nỗ lực của hãng xe Hàn Quốc

IIHS đã cập nhật các bài kiểm tra của mình cho các mẫu xe phiên bản 2021, nhấn mạnh hơn nữa về hiệu suất của các hệ thống chiếu sáng bên ngoài và an toàn cho người đi bộ. Trước đây, một mẫu xe có thể lọt vào Top Safety Pick Plus nếu có ít nhất một tùy chọn đèn pha được đánh giá là hoạt động tốt. Năm nay, các xe phải có đèn pha của tất cả các phiên bản được đánh giá ở mức "Chấp nhận được" thì mới đủ điều kiện để có tên trong danh sách an toàn cao nhất này. Danh sách Top Safety Pick có yêu cầu thấp hơn, nhưng thật đáng tiếc mẫu KIA Seltos vẫn không đáp ứng được.

Đánh giá của IIHS về KIA Seltos 2021.

 

KIA đã cung cấp 3 cấu hình đèn pha khác nhau trên KIA Seltos 2021, bao gồm 2 đèn halogen và 1 đèn LED và cả ba đều bị đánh giá là "Kém", do độ chiếu sáng không đủ trên các đoạn đường cong, IIHS cho biết. Trong khi đó, các bộ phận khác của xe, bao gồm cả các hệ thống hỗ trợ tránh va chạm tùy chọn, đều được điểm cao.

KIA Seltos 2021 tại các bài thử va chạm của IIHS 

Hiện KIA Seltos 2021 tại Mỹ khởi điểm từ 21.990 USD - 27.890 USD (509 – 646 triệu đồng) và có 4 phiên bản; Phiên bản thấp nhất Seltos LX được trang bị động cơ 2.0L hệ dẫn động AWD (có tên Dynamax) và hộp số CVT, các phiên bản cao cấp hơn có thêm các tính năng an toàn chủ động cũng như lựa chọn động cơ 1.6L tăng áp đi kèm hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


7 giờ tối ngày 12/6: Bão số 2 cách Thái Bình, Nam Định chưa đến 200km

(VnMedia) - Vị trí tâm bão số 2 lúc 19 giờ ngày 12/6 ở vào khoảng 19.5oN; 107.6oE, cách Thái Bình khoảng 168km, Nam Định khoảng 190km, Ninh Bình khoảng 195km, Thanh Hóa khoảng 200km.

TP. HCM: 13 quận, Thành phố có ca mắc mới trong ngày 12/6

(VnMedia) - Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 03 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Cùng ngày, 13 quận, TP được xác định có ca mắc mới.

Doanh nghiệp Việt sẽ sản xuất vắc xin của Nga, Mỹ

(VnMedia) - Một doanh nghiệp Việt đã thảo luận với nhà sản xuất Hoa Kỳ chuyển giao công nghệ sản xuất một loại vắc xin chỉ tiêm 1 liều duy nhất; một DN khác đàm phán với Nga để sản xuất vắc xin Sputnik lên đến 100 triệu liều/năm...

Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Bắc Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Đến 16 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây đảo Hải Nam (Trung Quốc); Từ chiều 12/6 đến 14/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...

Trưa ngày 12/6: Thêm 89 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Trong số 89 ca được công bố trưa ngày 12/6, có 7 ca đang được điều tra dịch tễ, 81 ca trong khu cách ly hoặc phong tỏa và 1 ca nhập cảnh.