Hãng xe Renault tái xuất tại Việt Nam, “chung nhà” cùng Lamborghini, Ducati

0
0

Thương hiệu ô tô nước Pháp đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam sau 3 năm vắng mặt và công ty CT-Wearnes nhà phân phối của của Lamborghini, Aston Martin, Ducati… cũng sẽ nối lại việc phân phối Renault tại Việt Nam.

Thông tin mới nhất cho thấy, thương hiệu ô tô nước Pháp là Renault sẽ quay trở lại Việt Nam sau ba năm vắng bóng, và có chung nhà phân phối cùng các thương hiệu Bentley, Lamborghini, Aston Martin, Ducati.

Với việc phân phối thêm Renault, bên cạnh Lamborghini, Bentley, Aston Martin, Ducati, CT-Wearnes trở thành công ty quản lý nhiều thương hiệu ô tô và xe máy đứng thứ 2 tại Việt Nam, sau Thaco.

Hiện tại nhà phân phối này đang hoàn thiện đại lý tại Tp Hồ Chí Minh và sớm sẽ ra mắt, với các mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này sẽ là hai mẫu xe gầm cao: chiếc urbanSUV Kaptur (sử dụng khung gầm hạng B – nhưng chiều dài lớn hơn mẫu Captur) và chiếc crossover Arkana (kích thước lớn hơn Hyundai Tucson nhưng nhỏ hơn SantaFe). Cả hai mẫu xe này đều đã được sản xuất tại Nga, Brazil và Hàn Quốc.

 
Mẫu Arkana (trên) và Kaptur xuất hiện trong xưởng dịch vụ của Renault Việt Nam - do CT-Wearnes đầu tư

Trước đó, vào năm 2010, Auto Motors Vietnam (Renault Việt Nam) - công ty con của Tập đoàn Jean Rouyer Automobile (Pháp) – đã nhập khẩu các mẫu Renault vào Việt Nam, bao gồm cả các mẫu sedan (Latitude, Talisman…) hatchback (Mégane, Clio) hay crossover như Koleos, Duster…

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...