Chặng 2 Redline Auto Gymkhana Cup – Ngày càng hoàn thiện hơn

0
0

- Chặng 2 giải đua Auto Gymkhana với tên gọi Redline Auto Gymkhana Cup đã kết thúc với nhiều điểm sáng về tổ chức, cho dù cũng như những cuộc đua khác, chặng đua này cũng đã tìm ra các tay đua xuất sắc để trao giải…

Khác với chặng 1 tổ chức cuối tháng 7 mới chỉ là bước đầu manh nha một giải đấu của bộ môn Auto Gymkhana chuyên nghiệp, một giải đua được Quốc tế và Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam (VMA) công nhận, sang đến chặng hai này, hàng loạt điểm sáng cho thấy giải đấu này đã bắt đầu có những tiếng vang nhất định đối với những người đam mê bộ môn thể thao tốc độ này tại Việt Nam.

 

Đầu tiên là việc thành công ở khâu tổ chức, chặng 2 này có sự tham gia của hơn 30 VĐV tham gia, gấp đôi so với chặng 1. Chặng đua này còn ghi dấu việc lần đầu tiên có hạng mục dành riêng cho các tay đua nữ, cho dù mới chỉ có 3 VĐV tham gia nhưng đây cũng là điều đáng ghi nhận để thúc đẩy sự tham gia của nhiều tay đua nữa trong những chặng đua tới. Việc có nhiều VĐV tham gia hơn cũng đã lôi kéo thêm nhiều khán giả tới hơn, đó là thành công lớn nhất mà FIA và cả VMA mong đợi.

 

Ngoài việc tiếp tục khai thác thế mạnh ở việc chuẩn bị những hệ thống tính giờ chính xác (do Tag Heuer sản xuất), chặng 2 này còn ghi nhận việc tổ chức quy củ hơn; đội ngũ trọng tài đông đảo và chuyên nghiệp hơn, các vận động viên tham gia thi đấu có đầy đủ trang phục, đồ bảo hộ cho đến cả tiêu chuẩn (về hình ảnh) của các mẫu xe tham gia thi đấu. Đó cũng là một thành công khi dần hình thành một giải đua chuyên nghiệp, có thể so sánh cùng các nước trong khu vực có hệ thống Motorsport phát triển hơn như Malaysia, Indonesia, Thái Lan...

Thành công tiếp theo là sự đảm bảo an toàn cho các vận động viên và cả cổ động viên; Một điều cần ghi nhận ở Redline Auto Gymkhana Cup là cho dù được tổ chức ở một địa điểm không phải dành cho bộ môn đua xe (trong khu vực quản lý của Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam), nhưng sau hai chặng đua, với hàng trăm vòng chạy tập dượt và thi đấu, không có bất cứ một sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

Có những lúc tốc độ xe đua được đẩy lên cao (có những mẫu xe có thể đạt tốc độ 100km/h) nhưng giải đấu này chưa để xảy ra bất cứ một va chạm nào liên quan đến tốc độ (chỉ duy nhất một trường hợp trục trặc xe không thể thi đấu do hỏng cảm biến ABS)..., đó là thành công mà ban tổ chức Redline Auto Gymkhana Cup 2020 hoàn toàn có thể tự hào.

Một số hình ảnh tại chặng 2, giải đua Redline Auto Gymkhana Cup 2020 vừa kết thúc chiều 6/9 vừa qua:

 
 
 
 

 

 
 

Hai trận chung kết phân hạng RWD và PRO tại Redline Auto Gymkhana Cup 2020

Hiện tại, với những thành công ban đầu về độ lan tỏa niềm và về sự quan tâm của khán giả đam mê bộ môn thể thao tốc độ này, BTC Redline Auto Gymkhana Cup hy vọng sẽ có một sân chơi, một địa điểm thuận lợi hơn để có thể tiếp tục phổ biến và mở rộng một bộ môn thể thao lành mạnh này, đồng hành cùng với sự quan tâm của người hâm mộ đang phát triển nhờ sự xuất hiện của một chặng đua F1 tại Việt Nam.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


4 gói Internet VNPT giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng Thủ đô

(VnMedia) - Với tốc độ nhanh, phủ sóng rộng cùng chi phí hấp dẫn, Internet VNPT được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Cùng "điểm danh" 4 gói cước Internet VNPT giá rẻ dành cho hộ gia đình hiện đang có mức chi phí hợp lý với ưu đãi hấp dẫn nhất…

Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.