Chặng 2 Redline Auto Gymkhana Cup – Ngày càng hoàn thiện hơn

0
0

- Chặng 2 giải đua Auto Gymkhana với tên gọi Redline Auto Gymkhana Cup đã kết thúc với nhiều điểm sáng về tổ chức, cho dù cũng như những cuộc đua khác, chặng đua này cũng đã tìm ra các tay đua xuất sắc để trao giải…

Khác với chặng 1 tổ chức cuối tháng 7 mới chỉ là bước đầu manh nha một giải đấu của bộ môn Auto Gymkhana chuyên nghiệp, một giải đua được Quốc tế và Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam (VMA) công nhận, sang đến chặng hai này, hàng loạt điểm sáng cho thấy giải đấu này đã bắt đầu có những tiếng vang nhất định đối với những người đam mê bộ môn thể thao tốc độ này tại Việt Nam.

 

Đầu tiên là việc thành công ở khâu tổ chức, chặng 2 này có sự tham gia của hơn 30 VĐV tham gia, gấp đôi so với chặng 1. Chặng đua này còn ghi dấu việc lần đầu tiên có hạng mục dành riêng cho các tay đua nữ, cho dù mới chỉ có 3 VĐV tham gia nhưng đây cũng là điều đáng ghi nhận để thúc đẩy sự tham gia của nhiều tay đua nữa trong những chặng đua tới. Việc có nhiều VĐV tham gia hơn cũng đã lôi kéo thêm nhiều khán giả tới hơn, đó là thành công lớn nhất mà FIA và cả VMA mong đợi.

 

Ngoài việc tiếp tục khai thác thế mạnh ở việc chuẩn bị những hệ thống tính giờ chính xác (do Tag Heuer sản xuất), chặng 2 này còn ghi nhận việc tổ chức quy củ hơn; đội ngũ trọng tài đông đảo và chuyên nghiệp hơn, các vận động viên tham gia thi đấu có đầy đủ trang phục, đồ bảo hộ cho đến cả tiêu chuẩn (về hình ảnh) của các mẫu xe tham gia thi đấu. Đó cũng là một thành công khi dần hình thành một giải đua chuyên nghiệp, có thể so sánh cùng các nước trong khu vực có hệ thống Motorsport phát triển hơn như Malaysia, Indonesia, Thái Lan...

Thành công tiếp theo là sự đảm bảo an toàn cho các vận động viên và cả cổ động viên; Một điều cần ghi nhận ở Redline Auto Gymkhana Cup là cho dù được tổ chức ở một địa điểm không phải dành cho bộ môn đua xe (trong khu vực quản lý của Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam), nhưng sau hai chặng đua, với hàng trăm vòng chạy tập dượt và thi đấu, không có bất cứ một sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

Có những lúc tốc độ xe đua được đẩy lên cao (có những mẫu xe có thể đạt tốc độ 100km/h) nhưng giải đấu này chưa để xảy ra bất cứ một va chạm nào liên quan đến tốc độ (chỉ duy nhất một trường hợp trục trặc xe không thể thi đấu do hỏng cảm biến ABS)..., đó là thành công mà ban tổ chức Redline Auto Gymkhana Cup 2020 hoàn toàn có thể tự hào.

Một số hình ảnh tại chặng 2, giải đua Redline Auto Gymkhana Cup 2020 vừa kết thúc chiều 6/9 vừa qua:

 
 
 
 

 

 
 

Hai trận chung kết phân hạng RWD và PRO tại Redline Auto Gymkhana Cup 2020

Hiện tại, với những thành công ban đầu về độ lan tỏa niềm và về sự quan tâm của khán giả đam mê bộ môn thể thao tốc độ này, BTC Redline Auto Gymkhana Cup hy vọng sẽ có một sân chơi, một địa điểm thuận lợi hơn để có thể tiếp tục phổ biến và mở rộng một bộ môn thể thao lành mạnh này, đồng hành cùng với sự quan tâm của người hâm mộ đang phát triển nhờ sự xuất hiện của một chặng đua F1 tại Việt Nam.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.