Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

0
0

- Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức được sử dụng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến. Với 110 camera giám sát trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoạt động trong 2 tuần vừa qua, Cục CSGT đã phát hiện và xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm tốc độ và dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Hệ thống camera giám sát của Cục CSGT trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức đi vào hoạt động

Sau hơn một tháng thử nghiệm, Cục CSGT đã chính thức vận hành 110 camera giám sát trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Và theo số liệu của Cục CSGT, trung bình mỗi ngày trên toàn tuyến cao tốc dài 264 km đã ghi nhận hàng trăm trường hợp vi phạm, chủ yếu ở các lỗi: vi phạm tốc độ, dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe không đúng phần đường làn đường. Chỉ trong 2 tuần xử phạt qua hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng đã xử phạt trên 1.000 phương tiện vi phạm.

Hệ thống 110 camera giám sát giao thông này được đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai là hệ thống camera giám sát giao thông hiện đại nhất, hoạt động 24/24 và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến này, khi các xe có hành vi vi phạm, sẽ được máy camera giám sát trên cao tốc ghi lại và truyền về cho máy nhận diện ở điểm cuối cao tốc để lực lượng chức năng xử phạt. Các trường hợp vi phạm giao thông, khi bị xử phạt đều được cho xem lại lỗi vi phạm của mình, địa điểm vi phạm và ngày giờ vi phạm.

Camera trên Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Nguồn Cục CSGT

Thiếu tá Trịnh Trung Sỹ, Phó đội trưởng Đội TTKS cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) đơn vị phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết: Hệ thống giám sát rất phù hợp khi triển khai trên đường cao tốc, nơi các phương tiện có vận tốc lớn, không thể tùy tiện dừng phương tiện kiểm tra. Do đó chỉ có hệ thống giám sát mới đem lại hiệu quả trong công tác, góp phần ngăn chặn, hạn chế vi phạm, phòng ngừa TNGT.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.