VinFast Fadil – rộng đường ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị?

0
0

Phân khúc xe đô thị đột nhiên có sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có sự xuất hiện của mẫu VinFast Fadil. Và chỉ trong ba tháng gần đây VinFast công bố doanh số của mình, có vẻ như phân khúc xe đô thị đã phải sắp xếp lại vị trí khi mà Fadil đang rộng đường trở thành ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị.

 

Chiếc VinFast Fadil đầu tiên tới tay người tiêu dùng vào ngày 17/6/2019

Trước khi VinFast Fadil xuất hiện thì phân khúc xe đô thị tại Việt Nam đang là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu Nhật Bản – Nhập khẩu và Hàn Quốc – Lắp ráp. Kể từ khi Fadil xuất hiện tháng 6/2019, qua 1 năm đầu tiên thâm nhập thị trường, đến tháng 5/2020, thương hiệu này bắt đầu công bố doanh số của mình thì phân khúc xe đô thị (xe mini, phân khúc hạng A) có sự chuyển biến mạnh mẽ khi VinFast luôn là cái đứng ở vị trí số 1 phân khúc xe đô thị tại Việt Nam trong ba tháng gần đây.

Đáng quan tâm, VinFast Fadil giành được số lượng kinh doanh tốt như vậy khi mà thương hiệu này gắn được khái niệm "Việt Nam" vào sản phẩm, cũng như mang tới quyền lợi cho những người sở hữu xe khi tham gia vào chuỗi giá trị của tập đoàn đa lĩnh vực này, cho dù VinFast Fadil có giá bán không phải là thấp (so với mặt bằng chung), cũng như - về bản chất - đây là một mẫu xe được nhượng quyền kinh doanh từ GM Motor chứ không phải do VinFast tự phát triển như những chiếc Lux.

Và nếu duy trì được sự ưu ái của thị trường, năm 2020 này phân khúc xe đô thị tại Việt Nam sẽ lần đầu xướng tên Fadil – mẫu xe gắn thương hiệu trong nước chứ không phải một mẫu xe Hàn Quốc giá rẻ hay Nhật Bản lâu đời.

Doanh số cụ thể các mẫu xe đô thị trong tháng 7/2020:

(*) VinFast Fadil bắt đầu chia sẻ doanh số bán hàng từ tháng 5/2020

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Trưa 19/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới, xét nghiệm hơn 1.300 người liên quan ổ dịch Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 19/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 6 giờ qua. Trong số đó có thêm 3 người liên quan ổ dịch Long Biên. Có hơn 1.300 người liên quan ổ dịch này đã được xét nghiệm.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.