VinFast Fadil – rộng đường ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị?

0
0

Phân khúc xe đô thị đột nhiên có sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có sự xuất hiện của mẫu VinFast Fadil. Và chỉ trong ba tháng gần đây VinFast công bố doanh số của mình, có vẻ như phân khúc xe đô thị đã phải sắp xếp lại vị trí khi mà Fadil đang rộng đường trở thành ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị.

 

Chiếc VinFast Fadil đầu tiên tới tay người tiêu dùng vào ngày 17/6/2019

Trước khi VinFast Fadil xuất hiện thì phân khúc xe đô thị tại Việt Nam đang là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu Nhật Bản – Nhập khẩu và Hàn Quốc – Lắp ráp. Kể từ khi Fadil xuất hiện tháng 6/2019, qua 1 năm đầu tiên thâm nhập thị trường, đến tháng 5/2020, thương hiệu này bắt đầu công bố doanh số của mình thì phân khúc xe đô thị (xe mini, phân khúc hạng A) có sự chuyển biến mạnh mẽ khi VinFast luôn là cái đứng ở vị trí số 1 phân khúc xe đô thị tại Việt Nam trong ba tháng gần đây.

Đáng quan tâm, VinFast Fadil giành được số lượng kinh doanh tốt như vậy khi mà thương hiệu này gắn được khái niệm "Việt Nam" vào sản phẩm, cũng như mang tới quyền lợi cho những người sở hữu xe khi tham gia vào chuỗi giá trị của tập đoàn đa lĩnh vực này, cho dù VinFast Fadil có giá bán không phải là thấp (so với mặt bằng chung), cũng như - về bản chất - đây là một mẫu xe được nhượng quyền kinh doanh từ GM Motor chứ không phải do VinFast tự phát triển như những chiếc Lux.

Và nếu duy trì được sự ưu ái của thị trường, năm 2020 này phân khúc xe đô thị tại Việt Nam sẽ lần đầu xướng tên Fadil – mẫu xe gắn thương hiệu trong nước chứ không phải một mẫu xe Hàn Quốc giá rẻ hay Nhật Bản lâu đời.

Doanh số cụ thể các mẫu xe đô thị trong tháng 7/2020:

(*) VinFast Fadil bắt đầu chia sẻ doanh số bán hàng từ tháng 5/2020

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Miễn giảm lãi vay, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do dịch Covid-19

(VnMedia) - NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc các TCTD, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 7/3: Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh đường bộ

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6h ngày 07/3 công bố thêm 02 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào và rét ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay (07/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ…

3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.