VinFast Fadil – rộng đường ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị?

0
0

Phân khúc xe đô thị đột nhiên có sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có sự xuất hiện của mẫu VinFast Fadil. Và chỉ trong ba tháng gần đây VinFast công bố doanh số của mình, có vẻ như phân khúc xe đô thị đã phải sắp xếp lại vị trí khi mà Fadil đang rộng đường trở thành ngôi vị số 1 phân khúc xe đô thị.

 

Chiếc VinFast Fadil đầu tiên tới tay người tiêu dùng vào ngày 17/6/2019

Trước khi VinFast Fadil xuất hiện thì phân khúc xe đô thị tại Việt Nam đang là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu Nhật Bản – Nhập khẩu và Hàn Quốc – Lắp ráp. Kể từ khi Fadil xuất hiện tháng 6/2019, qua 1 năm đầu tiên thâm nhập thị trường, đến tháng 5/2020, thương hiệu này bắt đầu công bố doanh số của mình thì phân khúc xe đô thị (xe mini, phân khúc hạng A) có sự chuyển biến mạnh mẽ khi VinFast luôn là cái đứng ở vị trí số 1 phân khúc xe đô thị tại Việt Nam trong ba tháng gần đây.

Đáng quan tâm, VinFast Fadil giành được số lượng kinh doanh tốt như vậy khi mà thương hiệu này gắn được khái niệm "Việt Nam" vào sản phẩm, cũng như mang tới quyền lợi cho những người sở hữu xe khi tham gia vào chuỗi giá trị của tập đoàn đa lĩnh vực này, cho dù VinFast Fadil có giá bán không phải là thấp (so với mặt bằng chung), cũng như - về bản chất - đây là một mẫu xe được nhượng quyền kinh doanh từ GM Motor chứ không phải do VinFast tự phát triển như những chiếc Lux.

Và nếu duy trì được sự ưu ái của thị trường, năm 2020 này phân khúc xe đô thị tại Việt Nam sẽ lần đầu xướng tên Fadil – mẫu xe gắn thương hiệu trong nước chứ không phải một mẫu xe Hàn Quốc giá rẻ hay Nhật Bản lâu đời.

Doanh số cụ thể các mẫu xe đô thị trong tháng 7/2020:

(*) VinFast Fadil bắt đầu chia sẻ doanh số bán hàng từ tháng 5/2020

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


VNPT nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

(VnMedia) - VNPT nhiều tỉnh, thành phố đã trao tặng hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

UAE 3-2 Việt Nam: Bài học quý giá!

(VnMedia) - Không nằm ngoài dự đoán, tuyển UAE đã cho thấy sức mạnh đáng nể của mình khi đánh bại tuyển Việt Nam với tỉ số 3-2 để đoạt ngôi đầu bảng G. Dù thua trận nhưng tuyển Việt Nam vẫn ghi danh vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, khu vực châu Á.

Chiều 15/6: Thêm 213 ca bệnh COVID-19, hơn 300 người khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/6 công bố 213 ca mắc mới COVID-19 (BN11000-11212), bao gồm 3 ca nhập cảnh và 210 ca trong nước ghi nhận tại Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1). 

Nữ bệnh nhân COVID-19 37 tuổi ở Bắc Giang phải đặt ECMO

(VnMedia) - Chiều 15/6, đội ngũ y bác sĩ điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực 101 giường đặt tại Bệnh viện Tâm thần (Bắc Giang) đã tiến hành đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) cho một bệnh nhân nữ 37 tuổi.

Ngày 15/6: TP.HCM ghi nhận 90 ca COVID-19 ở 19 quận, huyện

(VnMedia) - Ngày hôm nay (15/6), Bộ Y tế cho biết, TP. HCM ghi nhận 90 trường hợp mắc mới COVID-19 tại 19 quận, huyện, trong đó 72 trường hợp là các tiếp xúc gần và 10 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc…