Việt Nam có 20 chiếc trong đợt triệu hồi 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới

0
0

Thông tin Volvo Cars cho biết, trong đợt triệu hồi 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới, thị trường Việt Nam có 20 chiếc nằm trong đợt triệu hồi này.

Đây là đợt triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử 93 năm của Volvo với khoảng 2,18 triệu xe trên toàn thế giới bị ảnh hưởng do lỗi ở cáp bằng thép bên trong dây đai an toàn ghế trước có thể bị mòn yếu, làm giảm lực siết của dây đai an toàn.

 

XC60, mẫu xe bán tốt nhất của hãng xe Thuỵ Điện cũng nằm trong đợt triệu hồi này.

Trong số các xe bị triệu hồi đợt này có cả mẫu bán chạy nhất của hãng xe Thuỵ Điển là XC60 thế hệ đầu tiên (2008-2017), ngoài ra còn có các mẫu: S60, S60L, S60 CC, V60, V70, XC70, S80 và S80L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2019.

Tuy nhiên hãng xe Thuỵ Điển này cũng trấn an khách hàng khi cho biết: Tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng đều thuộc thế hệ trước, được xây dựng trên nền tảng EUCD (European Class D – do Ford phát triển năm 2006, Ford bán Volvo cho Geely năm 2010) và không có chiếc xe hiện đang sản xuất bị ảnh hưởng bởi đợt kiểm tra này.

Hiện tại phương án xử lí của Volvo là sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần thiết) cáp thép bằng ngàm cố định cho tất cả các xe thuộc diện kiểm tra như một biện pháp phòng ngừa. Volvo Cars cho biết, hãng chưa nhận được thông báo về bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này. Các bộ phận thay thế và bộ phận bị thay thế đều đến từ nhà cung cấp Autoliv của Thuỵ Điển.

Trong đợt kiểm tra toàn cầu lần này, chỉ có khoảng 20 chiếc xe Volvo tại thị trường Việt Nam thuộc thế hệ đầu tiên nằm trong diện triệu hồi lần này. Những mẫu xe sẽ được kiểm tra theo đúng quy định của hãng.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Sáng 7/3: Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh đường bộ

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6h ngày 07/3 công bố thêm 02 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào và rét ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay (07/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ…

3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay.