Việt Nam có 20 chiếc trong đợt triệu hồi 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới

0
0

Thông tin Volvo Cars cho biết, trong đợt triệu hồi 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới, thị trường Việt Nam có 20 chiếc nằm trong đợt triệu hồi này.

Đây là đợt triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử 93 năm của Volvo với khoảng 2,18 triệu xe trên toàn thế giới bị ảnh hưởng do lỗi ở cáp bằng thép bên trong dây đai an toàn ghế trước có thể bị mòn yếu, làm giảm lực siết của dây đai an toàn.

 

XC60, mẫu xe bán tốt nhất của hãng xe Thuỵ Điện cũng nằm trong đợt triệu hồi này.

Trong số các xe bị triệu hồi đợt này có cả mẫu bán chạy nhất của hãng xe Thuỵ Điển là XC60 thế hệ đầu tiên (2008-2017), ngoài ra còn có các mẫu: S60, S60L, S60 CC, V60, V70, XC70, S80 và S80L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2019.

Tuy nhiên hãng xe Thuỵ Điển này cũng trấn an khách hàng khi cho biết: Tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng đều thuộc thế hệ trước, được xây dựng trên nền tảng EUCD (European Class D – do Ford phát triển năm 2006, Ford bán Volvo cho Geely năm 2010) và không có chiếc xe hiện đang sản xuất bị ảnh hưởng bởi đợt kiểm tra này.

Hiện tại phương án xử lí của Volvo là sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần thiết) cáp thép bằng ngàm cố định cho tất cả các xe thuộc diện kiểm tra như một biện pháp phòng ngừa. Volvo Cars cho biết, hãng chưa nhận được thông báo về bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này. Các bộ phận thay thế và bộ phận bị thay thế đều đến từ nhà cung cấp Autoliv của Thuỵ Điển.

Trong đợt kiểm tra toàn cầu lần này, chỉ có khoảng 20 chiếc xe Volvo tại thị trường Việt Nam thuộc thế hệ đầu tiên nằm trong diện triệu hồi lần này. Những mẫu xe sẽ được kiểm tra theo đúng quy định của hãng.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.