Toyota Việt Nam mở đường dây nóng xử lý đại lý bán Corolla Cross kèm phụ kiện

0
0

Trước những thông tin có thể ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu, Toyota Việt Nam mở đường dây nóng xử lý đại lý bán Corolla Cross kèm phụ kiện, cam kết “sẽ có biện pháp” nếu để xảy ra tình trạng bán xe kiểu "bia kèm lạc"…

Theo thông tin thị trường, nhiều khách hàng phản ánh hiện có nhiều các đại lý của Toyota Việt Nam yêu cầu khách hàng mua Corolla Cross (phiên bản Cross V và Cross HV) nếu muốn nhận xe sớm sẽ phải mua kèm theo gọi phụ kiện mà các đại lý tự đưa ra.

Gói phụ kiện trị giá từ 30 – 50 triệu đồng mà các đại lý đưa ra bao gồm dán kính chống nóng, thảm trải sàn, vè che mưa, ốp bậc lên xuống, bơm lốp… Chính điều này khiến nhiều khách hàng không hài lòng đối với việc bán xe kiểu “bia kèm lạc” thách đố này.

Giữa lúc cả nền kinh tế và thị trường ôtô bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid thì việc có một mẫu xe thu hút người tiêu dùng như Corolla Cross thì hãng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên Toyota và các đại lý sẽ phải cân nhắc nhiều giữa lợi ích lâu dài (là hình ảnh và giá trị thương hiệu) và doanh số tức thời.

Trao đổi với đại diện TMV, chuyên mục Xe và Công nghệ nhận được câu trả lời chính thức về sự việc này. Theo đó, việc yêu cầu khách hàng mua Toyota Cross phải mua kèm gói phụ kiện khác “không phải là chủ trương của hãng và chính sách của TMV luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước”.

Đại diện TMV cho biết sẽ có biện pháp xử lý ngay trường hợp đại lý vi phạm chủ trương này và hãng khuyến khích khách hàng phản ánh sự việc trên (nếu có) đến đường dây nóng của TMV theo số 18001524.

Bảng giá Toyota Corolla Cross tại Việt Nam

Ngoài ra, trả lời câu hỏi của chuyên mục Xe và Công nghệ về việc: Liệu có phải do số lượng xe Corolla Cross nhập khẩu không đủ nên xảy ra hiện tượng (khách hàng mua xe phải mua kèm phụ kiện) hay không? Đại diện TMV cho biết đây là số liệu kinh doanh nên không thể chia sẻ theo chính sách của công ty.

Hiện Toyota Corolla Cross tại Việt Nam có giá bán từ 720 – 910 triệu đồng, các phiên bản Corolla Cross H và HV sẽ có mặt tại các đại lý vào ngày 15/8 tới đây trong khi phiên bản G tới giữa tháng 9 mới có thể giao tới tay những khách hàng đầu tiên.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.