Toyota Việt Nam mở đường dây nóng xử lý đại lý bán Corolla Cross kèm phụ kiện

0
0

Trước những thông tin có thể ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu, Toyota Việt Nam mở đường dây nóng xử lý đại lý bán Corolla Cross kèm phụ kiện, cam kết “sẽ có biện pháp” nếu để xảy ra tình trạng bán xe kiểu "bia kèm lạc"…

Theo thông tin thị trường, nhiều khách hàng phản ánh hiện có nhiều các đại lý của Toyota Việt Nam yêu cầu khách hàng mua Corolla Cross (phiên bản Cross V và Cross HV) nếu muốn nhận xe sớm sẽ phải mua kèm theo gọi phụ kiện mà các đại lý tự đưa ra.

Gói phụ kiện trị giá từ 30 – 50 triệu đồng mà các đại lý đưa ra bao gồm dán kính chống nóng, thảm trải sàn, vè che mưa, ốp bậc lên xuống, bơm lốp… Chính điều này khiến nhiều khách hàng không hài lòng đối với việc bán xe kiểu “bia kèm lạc” thách đố này.

Giữa lúc cả nền kinh tế và thị trường ôtô bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid thì việc có một mẫu xe thu hút người tiêu dùng như Corolla Cross thì hãng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên Toyota và các đại lý sẽ phải cân nhắc nhiều giữa lợi ích lâu dài (là hình ảnh và giá trị thương hiệu) và doanh số tức thời.

Trao đổi với đại diện TMV, chuyên mục Xe và Công nghệ nhận được câu trả lời chính thức về sự việc này. Theo đó, việc yêu cầu khách hàng mua Toyota Cross phải mua kèm gói phụ kiện khác “không phải là chủ trương của hãng và chính sách của TMV luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước”.

Đại diện TMV cho biết sẽ có biện pháp xử lý ngay trường hợp đại lý vi phạm chủ trương này và hãng khuyến khích khách hàng phản ánh sự việc trên (nếu có) đến đường dây nóng của TMV theo số 18001524.

Bảng giá Toyota Corolla Cross tại Việt Nam

Ngoài ra, trả lời câu hỏi của chuyên mục Xe và Công nghệ về việc: Liệu có phải do số lượng xe Corolla Cross nhập khẩu không đủ nên xảy ra hiện tượng (khách hàng mua xe phải mua kèm phụ kiện) hay không? Đại diện TMV cho biết đây là số liệu kinh doanh nên không thể chia sẻ theo chính sách của công ty.

Hiện Toyota Corolla Cross tại Việt Nam có giá bán từ 720 – 910 triệu đồng, các phiên bản Corolla Cross H và HV sẽ có mặt tại các đại lý vào ngày 15/8 tới đây trong khi phiên bản G tới giữa tháng 9 mới có thể giao tới tay những khách hàng đầu tiên.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó tiếp tục thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.