Toyota triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động

0
0

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động. Theo đó bu lông bắt biến mô và đĩa dẫn động không siết đủ lúc đã khiến hơn 720 chiếc Fortuner và Innova cần được xử lý.

Cụ thể sẽ có 721 chiếc Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước sẽ phải triệu hồi lần này để khắc phục lỗi xảy ra ở hộp số tự động.

Theo TMV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bu-lông (6 con) bắt đĩa dẫn động với biến mô của hộp số tự động không đủ lực theo tiêu chuẩn khiến có thể bị lỏng ra, trường hợp cá biệt có thể rơi ra khi xe vận hành. Điều này có thể khiến các xe bị ảnh hưởng xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Vị trí bắt nối đĩa dẫn động và biến mô hộp số tự động.

Chính vì vậy dẫn đến việc Toyota triệu hồi Fortuner và Innova để siết lại ốc bắt đĩa dẫn động và biến mô, chương trình này thực hiện tại tất cả các đại lý uỷ quyền của TMV trên toàn quốc, với thời gian thực hiện từ 20 – 30 phút.  

Các mẫu Toyota Fortuner và Innova phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Dự kiến chương trình triệu hồi này được thực hiện từ ngày 03/08/2020 tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc

Hiện TMV cho biết chủ sở hữu của các xe phải triệu hồi lần này sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Toyota, tuy nhiên hãng cũng khuyến cáo khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng bằng cách liên lạc trực tiếp tới các đại lý để nắm chi tiết về chương trình triệu hồi này.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó tiếp tục thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.