Toyota triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động

0
0

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động. Theo đó bu lông bắt biến mô và đĩa dẫn động không siết đủ lúc đã khiến hơn 720 chiếc Fortuner và Innova cần được xử lý.

Cụ thể sẽ có 721 chiếc Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước sẽ phải triệu hồi lần này để khắc phục lỗi xảy ra ở hộp số tự động.

Theo TMV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bu-lông (6 con) bắt đĩa dẫn động với biến mô của hộp số tự động không đủ lực theo tiêu chuẩn khiến có thể bị lỏng ra, trường hợp cá biệt có thể rơi ra khi xe vận hành. Điều này có thể khiến các xe bị ảnh hưởng xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Vị trí bắt nối đĩa dẫn động và biến mô hộp số tự động.

Chính vì vậy dẫn đến việc Toyota triệu hồi Fortuner và Innova để siết lại ốc bắt đĩa dẫn động và biến mô, chương trình này thực hiện tại tất cả các đại lý uỷ quyền của TMV trên toàn quốc, với thời gian thực hiện từ 20 – 30 phút.  

Các mẫu Toyota Fortuner và Innova phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Dự kiến chương trình triệu hồi này được thực hiện từ ngày 03/08/2020 tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc

Hiện TMV cho biết chủ sở hữu của các xe phải triệu hồi lần này sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Toyota, tuy nhiên hãng cũng khuyến cáo khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng bằng cách liên lạc trực tiếp tới các đại lý để nắm chi tiết về chương trình triệu hồi này.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Ngày 16/9: Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh COVID-19, không có ca cộng đồng

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 15/9 đến 18h ngày 16/9, thành phố Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca khu vực cách ly, 03 ca khu vực phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.872 ca.

Thống nhất ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch

(VnMedia) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất ban hành Nghị quyết để hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp để giảm bớt khó khăn cho tác động nặng nề bởi dịch Covid-19.

Điểm chuẩn Đại học nhiều ngành tăng 8 - 9 điểm, cao nhất từ trước đến nay

(VnMedia) - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm, các chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm 2021 tăng, nhất là ở các khối xét tuyển có môn Tiếng Anh. Nhiều giáo viên, thí sinh và phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng khi mức trúng tuyển một số ngành tăng tới 8, 9 điểm.

Trưa 16/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 16/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong khoảng thời gian từ 6h ngày 16/9 đến 12h ngày 16/9. Trong số đó có 11 ca tại khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Lãnh đạo Hà Nội: “Tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch”

(VnMedia) - “Qua việc triển khai công tác tiêm chủng, xét nghiệm, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua, thành phố có thể tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch” - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.