Thaco xuất khẩu KIA Soluto sang Myanmar

0
0

KIA Việt Nam đẩy mạnh việc xuất khẩu các mẫu xe KIA sang các thị trường ASEAN chưa có nhà máy của thương hiệu này, mới đây nhất là việc Thaco xuất khẩu Soluto sang Myanmar, với số lượng ban đầu là 80 chiếc.

Đây là lô xe thứ 3 mà Thaco cung cấp cho đối tác tại Myanmar để phân phối cho thị trường đang lên này, trước đó 120 chiếc KIA Cerato đã lên đường sang đất nước láng giềng này vào cuối năm 2019, đến tháng 5/2020 tiếp tục là 80 chiếc xe hạng C này cũng đã tiếp tục đến Myanmar.

Các mẫu KIA Soluto xuất khẩu sang Myanmar lần này cũng được trang bị động cơ xăng tương tự như thị trường VIệt Nam; Kappa 1.4L đi kèm lựa chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp.

Đối tác của Thaco tại Myanmar là Super Seven Stars Motors Industry (SSS), hiện đang phân phối các mẫu du lịch mang thương hiệu KIA, Peugeot, Ssangyong và xe thương mại King Long, trong đó có cả các mẫu xe đã qua sử dụng.

KIA Soluto tại Việt Nam đang có giá bán từ 369 - 469 triệu đồng

Hiện tại, thông tin từ KIA Myanmr cho thấy Soluto hiện chưa có mặt tại đây, trong khi mẫu xe tiền nhiệm của chiếc xe này là KIA RIO phiên bản hatchback hiện có giá bán là 23.990 USD (chính phủ cho phép niêm yết bằng USD), tương đương khoảng 32,1 triệu Kyat.

Như vậy, so với kế hoạch xuất khẩu khoảng 600 xe sang Myanmar trong năm nay, KIA Việt Nam đã mang tới thị trường này 280 chiếc xe nhỏ, bao gồm Cerato và Soluto. Dự định tới đây KIA Việt Nam sẽ đưa thêm cả Sedona, Seltos tới Myanmar.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...