Tesla tìm cách ngăn chủ xe qua mặt, “hack công suất” Model 3

0
0

Tesla đã chính thức đưa ra khuyến cáo đối với chủ xe tìm cách qua mặt mình khi mua lại phần mềm từ một bên thứ 3 để “hack công suất” của chiếc Model 3…

Tesla hiện tại đang cung cấp một phần mềm chính thức (mang tên Acceleration Boost) dành riêng cho mẫu Model 3 dùng hai động cơ điện từ năm 2019. Phần mềm này có giá bán 2.000 USD, giúp chiếc xe khai thác thêm một sức mạnh khoảng 50 mã lực và giúp cải thiện thời gian tăng tốc của mẫu xe này chỉ còn 3,9 giây khi tăng tốc 0-100 km/h.

Tesla thường xuyên nâng cấp phần mềm cho các khách hàng của mình để "mở" thêm các tính năng có sẵn.

Đây là một mức chi phí không nhỏ nên nhiều chủ xe đã tìm đến một đối tác khác, bên ngoài, không chính thức để hack phần mềm, mở nhiều tính năng ẩn trên Model3 mà chi phí chỉ khoảng một nửa so với mức giá mà Tesla đưa ra.

Phần mềm này có tên gọi Boost 50 do Ingenext (Canada) một công ty chuyên cung cấp thiết bị giúp chủ xe Tesla có thể mở khóa nhiều tính năng ẩn với giá chỉ bằng một nửa nhà sản xuất. Đáng quan tâm, không chỉ giúp chiếc xe “mở” thêm công suất, Boost 50 còn giúp người dùng thoải mái tận hưởng sức mạnh của động cơ khi tát hàng loạt các chế độ an toàn; Traction Control, ESP…  những tính năng phải xử lý nếu muốn chơi drift.

Phiên bản nâng cấp Tesla 2020.32 đang có giá là 2.000 USD.

Tesla đã tìm ra cách ngăn chặn các chủ xe muốn qua mặt mình bằng cách đưa ra các cảnh báo; “phát hiện sửa đổi không tương thích”, “nguy cơ hư hỏng hoặc tắt máy”… khi các chủ xe này cập nhật phần mềm định kỳ (phần mềm cập nhật từ Tesla 2020.32 trở lên). Mặc dù này, các cảnh báo và tác động của Tesla không làm ảnh hưởng tới việc lái xe. Hiện tại Tesla đang cố gắng vá lỗi và vô hiệu hóa các tính năng của bên thứ 3, nhằm khuyến khích các chủ xe sử dụng các sản phẩm chính hãng.

Thông tin về sức mạnh của Tesla Model 3 sau khi nâng cấp phần mềm

Nâng cao hiệu suất không phải là dịch vụ duy nhất mà Tesla đang cung cấp cho khách hàng dưới dạng tùy chọn đối với mẫu Model 3. Hiện hãng cũng cung cấp gói Tự lái hoàn toàn (FSD) với giá 8.000 USD, tăng 14% so với mức giá ban đầu. CEO Elon Musk dự đoán rằng, mức giá cho gói tính năng này sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh phần mềm đang tiến gần hơn tới khả năng tự lái hoàn toàn.

Tesla Model 3 ra mắt năm 2019

Tesla cũng không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất chú ý tới các tính năng bổ sung trên xe dưới dạng dịch vụ phần mềm mà khách hàng có thể trả tiền để kích hoạt. Mới đây, hãng xe Đức BMW đã công bố một chương trình cung cấp tương tự, với các tùy chọn như kiểm soát hành trình, đèn chiếu sáng cao tự động và thậm chí cả ghế sưởi được trả phí như các tính năng riêng biệt. Năm ngoái, BMW cũng đã bắt đầu tính phí nếu khách hàng muốn sử dụng kết nối Apple CarPlay. Sau 12 tháng miễn phí, hãng giới thiệu gói đăng ký 100 USD/năm cho phép khách hàng đồng bộ hóa iPhone với CarPlay. Tuy nhiên, chương trình này đã nhanh chóng phải hủy bỏ trước sự phản đối dữ dội từ phía khách hàng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.