Rolls-Royce phát triển hệ thống lọc không khí siêu mịn trong xe

0
0

Nhà sản xuất RR cho biết, các mẫu siêu xe Rolls-Royce thế hệ mới có thể sẽ trở thành nơi giải thoát lý tưởng do ô nhiễm khói bụi, giúp người dùng xe được hít thở không khí trong lành tuyệt đối.

Rolls-Royce đã cho các kỹ sư của hãng đã phát triển Hệ thống lọc không khí vi mô (MEPS) nhằm đảm bảo môi trường vi mô trong xe Rolls-Royce là sạch nhất so với bất cứ dòng xe nào trên thế giới.

Rolls-Royce cho biết đã nỗ lực không ngừng để tăng mức độ tinh khiết của không khí bên trong xe lên mức cao chưa từng có với MEPS, sử dụng cảm biến mới nhất kết hợp với công nghệ lọc nano. MEPS sẽ giúp bảo vệ những người ngồi trong xe khỏi khí các-bon độc hại, phấn hoa, vi rút và các chất gây ô nhiễm vi khuẩn.

Mẫu xe Ghost sắp ra mắt sẽ là mẫu xe đầu tiên được Rolls-Royce trang bị hệ thống lọc môi trường nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Theo giải thích của hãng siêu xe danh tiếng nước Anh, hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với độ nhạy rất cao sẽ liên tục phân tích chất lượng không khí trong khoang xe.

Nếu phát hiện tạp chất gây ô nhiễm, lập tức hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ “Hút không khí trong lành”, toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc sợi nano để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu mịn, vi-rút và vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Mới đây Hyundai đã trình làng 3 công nghệ điều hòa không khí mới, giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong xe.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...