Phân biệt ba phiên bản của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam

0
0

Mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam, mẫu xe hybrid thương mại đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên một mẫu Toyota tại Việt Nam được trang bị hệ thống an toàn cao cấp Toyota Safety Sense. Cho dù tới ngày 15/8 tới đây những mẫu xe đầu tiên mới xuất hiện tại các showroom của TMV nhưng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt ba phiên bản của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam

Trong số ba phiên bản của chiếc urban – SUV này, các phiên bản Cross V và Cross HV (hai phiên bản cao cấp nhất) sẽ có mặt ngay vào ngày 15/8 tới đây, trong khi người tiêu dùng sẽ phải chờ tới tháng 9 tới đây mới được đón nhận phiên bản Cross G.

Cả ba phiên bản này đều có có chung hệ thống khung gầm, kích thước và dung tích khoang hành lý, riêng phiên bản Cross HV có dung tích bình nhiên liệu nhỏ hơn cũng như có trọng lượng không tải lớn hơn do thiết kế phải “chừa” lại không gian cho động cơ điện cũng như hệ thống pin của xe. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các phiên bản này không ảnh hưởng tới độ cao gầm xe, bán kính vòng quay tối thiểu…

Ngoài ưu thế về động cơ hybrid, gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense là ưu điểm thứ hai mà Toyota Việt Nam tự hào giới thiệu lần này khi nói về mẫu Toyota Corolla Cross. Gói công nghệ này bào gồm hệ thống cảnh báo tiền va chạm, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo chệch làn, hệ thống hỗ trợ giữ làn, hệ thống đèn pha tự động thích ứng… Bên cạnh đó, hệ thống này cũng bao gồm cả các trang bị hỗ trợ khác như hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hệ thống theo dõi áp suất lốp, camera toàn cảnh 360o

Tuy vậy, Toyota cũng trang bị tiêu chuẩn cho mẫu Corolla Cross toàn bộ các hệ thống an toàn chủ động mà hãng đang sở hữu, điều này đảm bảo cho mẫu xe hoàn toàn có được những lợi thế nhất định so với các đối thủ khác cùng phân khúc tại thị trường Việt Nam.

Sự khác biệt và là đặc trưng của mẫu Toyota Corolla Cross tại Việt Nam chính là việc xuất hiện lựa chọn động cơ hybrid (trên phiên bản HV). Cũng chính sự khác biệt này, phiên bản cao cấp nhất có thêm các chế độ lái riêng biệt, nhằm khai thác tối đa lợi thế của “động cơ lai”. Và cũng chính từ việc có thêm hỗ trợ từ động cơ điện, phiên bản Cross HV mạnh mẽ hơn, và có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn so với phiên bản dùng động cơ xăng truyền thống (Cross V).

Cả ba phiên bản của mẫu Toyota Corolla Cross tại Việt Nam đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống điều hoà tự động và cửa gió cho hàng ghế sau (bất chấp việc đây là một mẫu xe nhỏ), hệ thống điều khiển hành trình, nội thất da đi kèm ghế lái chỉnh điện 8 hướng, chìa khoá thông minh đi kèm hệ thống khởi động bằng nút bấm… tất cả các trang bị này đảm bảo cho việc mẫu urban SUV của Toyota này có một nền tảng cao khi đối mặt với những cái tên cùng phân khúc.

Một số hình ảnh của phiên bản Toyota Corolla Cross HV tại Việt Nam:

 
 
 
 
Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).