Nissan dừng lắp ráp Sunny và X-Trail tại Việt Nam?

0
0

Thông tin từ Nissan Motor cho biết, tập đoàn Nhật Bản này không tái ký mới cho đối tác trong việc tiếp tục lắp ráp xe tại Việt Nam, điều này có nghĩa Nissan sẽ dừng lắp ráp hai mẫu Sunny và X-Trail ở Đà Nẵng.

Cụ thể,  Nissan Motor sẽ chấm dứt hợp đồng lắp ráp và phân phối với TCIE Vietnam, một công ty con do tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia) sở hữu 100% vốn, trong việc lắp ráp hai mẫu Nissan Sunny và X-Trail tại Đà Nẵng (Việt Nam).

Năm 2010, tập đoàn Tan Chong, thông qua công ty con là ETCM Pte Ltd đã mua lại 74% cổ phần từ Kjaer Group (Đan Mạch) để nắm quyền quản lý của Nissan Việt Nam, 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ. Nissan Việt Nam lắp ráp Sunny vào năm 2013 và năm 2015 là X-Trail

Nissan Motor thông báo, những thỏa thuận ký kết với đối tác này sẽ hết hạn vào ngày 19/9 tới đây mà không được gia hạn. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết các thoả thuận về hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp phụ tùng, phụ kiện (cho khách hàng sử dụng Nissan tại Việt Nam) vẫn sẽ được duy trì, dù thời gian không được tiết lộ cụ thể.

Trong khi đó, thông tin từ Malaysia cho biết tập đoàn Tan Chong Motor Holdings đang cùng Nissan Motor đối thoại “cởi mở” để tìm kiếm các cách thức hợp tác mới sau khi dừng lắp ráp Sunny và X-Trail tại Việt Nam.

Hiện khách hàng sử dụng Nissan Việt Nam đang rất quan tâm để các quyền lợi của mình sau khi có sự thay đổi này.

Hiện tại, cho dù không còn lắp ráp hai mẫu xe của Nissan tại tại Đà Nẵng thì nhiều khả năng trong tương lai nhà máy của TCIE Vietnam sẽ chuyển sang lắp ráp các mẫu xe mang thương hiệu MG Motor – thương hiệu mà Tan Chong vừa ký kết cùng SAIC Motor để phân phối tại Việt Nam.

Hiện phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ đã chuyển các câu hỏi về quyền lợi người tiêu dùng cũng như trách nhiệm của nhà phân phối tới Nissan Việt Nam.

Trước đó vào tháng 12/2018, Tập đoàn ôtô Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia) trong việc phân phối các dòng xe Nissan tại một số thị trường Đông Nam Á, riêng tại thị trường Việt Nam liên doanh này (Nissan Việt Nam) sẽ hoạt động đến 10/9/2019. Tuy nhiên đến thời điểm đó, liên doanh này bất ngờ được kéo dài hợp đồng trong 1 năm, đến tháng 9/2020 tới đây.

Nguyễn Chí
Theo Kyoto News, Thestar


Ý kiến bạn đọc


Chiều 12/4: Thêm 9 ca bệnh COVID -19

(VnMedia) - Thêm 9 ca bệnh COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều ngày 12/4.

“Tổng kho Thanh Vân” kinh doanh hàng lậu qua mạng xã hội bị triệt phá

(VnMedia) - Hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng bao gồm 3.365 sản phẩm giầy dép, giầy dép, hàng gia dụng các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 70 triệu đồng.

Giảm đến 50% khi mua gói cước VinaPhone trên app VNPT Pay

(VnMedia) - Từ nay đến 30/04/2021, VNPT Pay dành tặng thêm ưu đãi giảm 50% dành cho tất cả khách hàng khi sử dụng tính năng “Gói cước VinaPhone”.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế ra Chỉ thị ngăn chặn sốt đất ảo

(VnMedia) - Nhằm chủ động trong công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản và giá đất, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Chỉ thị số 15 về việc tăng cường công tác quản lý giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Tư vấn tuyển sinh đại học 2021, “gỡ rối” cho thí sinh

(VnMedia)- Tại ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trước ngưỡng cửa đại học đã được “gỡ rối”.