Những thay đổi mới nhất về Học và Thi Bằng Lái xe A1, B2 năm 2020

0
0

 - Năm 2020, Bộ GTVT có nhiều thay đổi về quy định học và thi bằng lái xe A1, B2. Các học viên cần nắm rõ những thay đổi này trước khi đăng ký dự thi để có thể vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng nhất.

Thay đổi về lệ phí học và thi

Với thi bằng lái xe A1 học viên cần nộp 2 loại phí

* Phí hồ sơ: Là số tiền học viên nộp cho Trung tâm đào tạo để hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi.

* Lệ phí thi: Đây là số tiền bạn nộp tại sân thi theo quy định của Bộ GTVT bao gồm 40.000 VNĐ lệ phí thi lý thuyết, 50.000 VNĐ lệ phí thi thực hành và 135.000 VNĐ lệ phí làm bằng. Tổng 225.000 VNĐ.

Đối học lái xe B2 ngoài phí hồ sơ và lệ phí 585.000 VNĐ đóng tại sân thi còn có thêm phí đào tạo lý thuyết và thực hành.

 

Nhìn chung, mức lệ phí sẽ tăng lên so với thời điểm trước đề. Vấn đề tăng thêm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng Trung tâm. Tại Bằng lái xe giá rẻ (website: banglaixegiare.com), mức lệ phí học và thi bằng lái xe A1, B2 luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Trung tâm có các gói đăng ký phù hợp với nhu cầu đa dạng của học viên. Đặc biệt, Bằng lái xe giá rẻ luôn cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình học và thi.

Thay đổi về bài thi lý thuyết

Với mục tiêu nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ cho tài xế, phần học và thi lý thuyết cho cả 2 hạng bằng A1 và B2 sẽ khó hơn trước.

Phần lý thuyết bằng lái xe A1

Bài thi lý thuyết bằng lái xe A1 có những thay đổi như sau:

* Số lượng câu hỏi trong đề thi tăng từ 20 lên 25 câu hỏi.

* Số lượng câu hỏi trong bộ đề ôn tập tăng từ 150 lên 200 câu hỏi.

* Số lượng câu hỏi bắt buộc trả lời đúng tăng từ 16 lên 21 câu.

* Có thêm 01 đến 02 câu điểm liệt trong mỗi đề. Trả lời sai câu điểm liệt học viên thi trượt phần thi lý thuyết.

* Thời gian làm bài: 19 phút.

Phần lý thuyết bằng lái xe B2

Bài thi lý thuyết bằng lái xe B2 có 36 câu hỏi ứng với bộ đề ôn tập tăng từ 450 lên 600 câu. Thời gian thi là 20 phút, số câu trả lời đúng là 32/36 câu.

Với sự thay đổi này, đồng nghĩa với việc học viên sẽ phải học và ghi nhớ nhiều hơn. Ngoài ra, mỗi bài thi sẽ có 01 - 02 câu hỏi điểm liệt. Nếu chọn sai câu này thì bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

 

Nội dung học cũng có sự thay đổi, bổ sung thêm về kiến thức Phòng; chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Quá trình học cũng yêu cầu khắt khe hơn như việc các trung tâm phải lắp đặt hệ thống giám sát như camera, máy chấm vân tay để theo dõi toàn bộ thời gian học lý thuyết. Chỉ khi đủ thời gian học lý thuyết mới được tham gia thi sát hạch.

Thay đổi về bài thi thực hành

Đối với hạng thi A1, gần như phần học và thi thực hành không có sự thay đổi. Một số điểm mới đáng chú ý như: Điểm trừ cho mỗi lỗi sai cũng sẽ cao hơn.

Trước đây, mỗi lỗi chống chân/chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Từ ngày 01/08/2020, với mỗi lỗi sai sẽ bị trừ 10đ. Như thế, với yêu cầu đạt 80/100 điểm để vượt qua phần thi thực hành lái xe A1, bạn sẽ chỉ được mắc tối đa 2 lỗi thay vì 4 lỗi như trước kia.

 

Tuy nhiên, đối với bằng lái xe B2 thì lại có sự thay đổi đáng kể.

Học thực hành B2

Nếu như trước đây, khi bạn đã tự tin về kỹ năng lái xe và có thể bỏ lỡ 1 vài buổi thì năm 2020 hoàn toàn là không thể. Tất cả các xe tập đều có thiết bị giám sát thời gian và hành trình để kiểm soát thời gian tham gia học của học viên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn buộc tham gia đủ các buổi học thực hành.

Thi thực hành bằng lái xe B2

Dự kiến đến đầu năm 2021 phần thi thực hành sẽ bổ sung thêm bài thi qua thiết bị mô phỏng 3D. Do đó, phần thi thực hành sẽ bao gồm 3 bài thi: Bài thi trên thiết bị mô phỏng, Bài thi sa hình và Bài thi lái xe đường trường.

 

Trên đây là những thay đổi lớn nhất về việc học và thi bằng lái xe A1, B2 năm 2020. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được tấm bằng lái xe A1, B2 một cách đơn giản nhất.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963 862 683

Website: banglaixegiare.com


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.