Chính thức hủy Triển lãm Ôtô Việt Nam 2020 vì lo ngại tình hình Covid

0
0

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, Ban tổ chức đã tuyên bố chính thức huỷ Triển lãm Ôtô Việt Nam 2020 - một sự kiện thường niên vốn đã được ấn định tổ chức vào tháng 10 này tại Tp Hồ Chí Minh.

Thông tin chính thức từ  Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam cho biết: Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2020 sẽ không được tổ chức theo kế hoạch đã định là từ 28/10/2020 đến ngày 01/11/2020. Tuy nhiên, BTC chức cũng khẳng định Triển lãm năm 2021 vẫn sẽ diễn ra bình thường (tất nhiên còn căn cứ vào tình hình dịch bệnh) và cũng vào tháng 10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 16 vốn đã được lên kế hoạch tổ chức và dự định tổ chức vào tháng 10 năm 2020 với sự đăng ký tham gia của 15 hãng xe: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo.

Hội chợ - Triển lãm Vietnam Motor Show là cơ hội bán hàng rất tốt của nhiều thương hiệu xe tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, diễn biến tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đã khiến nhiều thương hiệu bày tỏ ý kiến muốn hoãn/huỷ, không tham gia sự kiện triển lãm này, cho dù các hãng đã kịp lựa chọn nhà tổ chức, địa điểm trưng bày và tiến hành ký kết hợp đồng. Trong số những thương hiệu này có Toyota Việt Nam – chủ tịch đương nhiệm của VAMA, có Mercedes-Benz – thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam…, với những cân nhắc chấp nhận các mức phạt khi huỷ hợp đồng (tổ chức triển lãm).

Sau khi đợt 1 của dịch Covid tạm lắng vào giai đoạn tháng 5 và tháng 6, nhiều ý kiến từ các thương hiệu khác nhau bày tỏ ý định xem xét, cân nhắc lại quyết định có tổ chức hay không triển lãm ôtô Việt Nam 2020. Tuy nhiên với những diễn biến khó đánh giá của dịch Covid, quyết định huỷ không tổ chức triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2020 là điều đúng đắn vào thời điểm này.

Hàng loạt đại lý, showroom của các hãng phải đóng cửa hồi tháng 4 theo lệnh của Chính phủ về giãn cách xã hội. Đại lý KIA Long Biên đóng cửa dán thông báo tạm dừng hoạt động ngày 1/4/2020 vừa qua.

Trong năm 2020 này, vì Covid-19 mà đã có hàng loạt triển lãm ôtô lớn trên thế giới tạm hoãn hoặc hủy bỏ như triển lãm Detroit, Geneva, triển lãm New York, Bắc Kinh…, duy nhất chỉ có triển lãm Bangkok, sau 2 lần trì hoãn đã được tổ chức lại vào giữa tháng 7 vừa qua nhưng với cách thức chưa từng có trong lịch sử;  mỗi gian hàng riêng biệt khách tham quan sẽ phải quét mã QR bằng điện thoại di động để quản lý, cũng như phải đeo khẩu trang ngăn giọt bắn trong suốt thời gian triển lãm…

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/5: Ghi nhận 77 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 9/5 cho hay, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc mới, trong đó có 77 ca lây nhiễm trong nước.

Hà Nội phong tỏa tầng 20 chung cư The Legacy - quận Thanh Xuân

(VnMedia) - Ngày 9/5, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng đã ban hành quyết định về việc thành lập khu vực cách ly y tế tại tầng 20 toà nhà The Legacy (địa chỉ 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...