KIA Seltos dùng hệ thống Audio đời cũ – Sao phải ngạc nhiên?

0
0

Để có thêm sức cạnh tranh, cũng như để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, KIA Việt Nam lựa chọn lắp ráp nhiều phiên bản khác nhau của chiếc Seltos, trong đó có phiên bản tiêu chuẩn với giá bán chưa tới 600 triệu đồng, chính vì vậy chẳng có gì phải ngạc nhiên khi  KIA Seltos dùng hệ thống Audio đời cũ  một hành động mà nhiều người cho rằng thiếu “tôn trọng” khách hàng.

KIA Seltos tại Việt Nam có ba phiên bản Deluxe (tiêu chuẩn) và các phiên bản cao cấp hơn là Luxury và Premium, sự khác biệt giữa các phiên bản này chủ yếu là ở trang bị nội thất, trong đó những hình ảnh đầu tiên của phiên bản Deluxe lắp ráp trong nước,với hệ thống âm thanh quá đơn giản đã khiến nhiều người cho rằng đây là hành động “thiếu tôn trọng” khách hàng.

Hệ thống âm thanh giải trí trên KIA Seltos Deluxe lắp ráp tại Việt Nam

Theo đó, bảng đồng hồ chính và hệ thống giải trí trên KIA Seltos Deluxe được thiết kế liền nhau bằng một mặt dưỡng, và trên đó, hệ thống giải trí của phiên bản này chỉ là hệ thống Audio thông thường (Radio và kết nối bluetooth) với 6 loa, thực sự giống như thiết bị dành cho các dòng xe thương mại chứ không phải dành cho xe du lịch sở hữu cá nhân.

Lý do (lắp hệ thống giải trí rẻ tiền) này là do nhà sản xuất muốn cắt giảm chi phí để đưa ra một phiên bản có giá bán rẻ hơn hơn so với các phiên bản cao cấp; 589 triệu đồng, so với con số 719 triệu đồng cho phiên bản Premium. Và chính vì vậy việc đòi hỏi một mẫu xe vừa có giá tiền thấp, vừa có trang thiết bị hiện đại là điều hoàn toàn không khả thi.

KIA Seltos lắp ráp tại Việt Nam sẽ ra mắt trong tháng 9 tới đây, trong khi các mẫu xe trưng bày đang là phiên bản nhập khẩu từ Hàn Quốcuốc.

Việc đưa ra các sản phẩm với chiến lược giá bán đã được tính toán, người tiêu dùng hoàn toàn có quyền quyết định về việc mua – hay không mua xe, khi mà thấy rằng hãng xe tỏ ra thiếu “tôn trọng”, khách hàng hoàn toàn có quyền lựa chọn mẫu xe khác trong tầm giá đó, bởi xét cho cùng tiền vẫn nằm trong túi khách hàng, chứ không phải là bắt buộc phải đưa cho KIA - với Seltos Deluxe.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu như KIA Việt Nam chỉ chấp nhận trang bị hệ thống giải trí với màn hình đơn sắc cũ kỹ này, khách hàng hoàn toàn vẫn có thể lựa chọn cách thức tự nâng cấp thêm cho phiên bản Seltos Deluxe khi mà trên thị trường hiện đã xuất hiện các chi tiết nâng cấp lên màn hình Android 10.0 bao gồm cả mặt dưỡng cho cụm đồng hồ và hệ thống giải trí – tất nhiên là do bên cung cấp thứ 3 thực hiện.

Mặt dưỡng bán trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Aliexpress chỉ có giá từ 10 - 30 USD, trong khi hệ thống giải trí Android 10.0 kích thước 9 inch có giá khoảng 190 USD.

Hiện tại, KIA Seltos lắp ráp tại Việt Nam có ba phiên bản cùng giá bán từ 589 – 719 triệu đồng và được trang bị tiêu chuẩn động cơ 1.4L tăng áp và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp (riêng phiên bản Premium có thêm lựa chọn động cơ 1.6L MPI với giá 699 triệu đồng). Tất cả các phiên bản này đều có chung trang bị an toàn là phanh ABS/EBD, hệ thống cân bằng điện từ ESP, hệ thống kiểm soát lực kéo (3 chế độ đi theo ba chế độ lái)…

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.