Hơn 2.700 chiếc Toyota Vios và Altis bị triệu hồi lại lần thứ 2

0
0

Hơn 2.700 chiếc Toyota Vios và Altis bị triệu hồi lần thứ 2 do vẫn được trang bị cụm bơm túi khí do Takata cung cấp, lần đầu tiên các mẫu xe này được triệu hồi là vào năm 2015.

Cụ thể, sẽ có 2.568 chiếc Toyota Vios sản xuất từ 13/9/2007 đến 31/12/2008 và 145 chiếc Toyota Corolla Altis sản xuất từ 02/11/2004 đến 28/04/2005 sẽ được triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Takata là cái tên gây ra cuộc triệu hồi chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô

Đáng quan tâm, đây là số lượng đã được triệu hồi vào năm 2015 (mã số triệu hồi THSP/2015/07) để thay thế chính cụm bơm túi khí này, tuy nhiên do những lý do nhất định, các mẫu xe này vẫn được thay thế bằng chính cụm bơm túi khí do Takata cung cấp – cái tên đã gây ra đợt triệu hồi lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Tuy nhiên Toyota Việt Nam cũng cho biết, đợt triệu hồi lần này sẽ không áp dụng với toàn bộ các mẫu xe đã được thực hiện đợt triệu hồi năm 2015 (gần 4.000 chiếc), khi mà thời điểm đó cũng có những mẫu xe được lắp đặt cụm bơm túi khí do hãng khác cung cấp (Daicel – thông tin do TMV cung cấp).

Đợt triệu hồi lần này cũng sẽ được thực hiện miễn phí trên toàn quốc, tại các đại lý do TMV uỷ quyền với thời gian thực hiện công việc này hết khoảng từ 1 – 1,5 giờ. Dự kiến chương trình triệu hồi này sẽ kéo dài từ nay đến hết 1/8/2022.

Nissan Navara 2010 tại Việt Nam

Cũng giống như Toyota, nhà phân phối chính thức Nissan tại Việt Nam công bố đợt triệu hồi 2.471 chiếc Navara LE và XE sản xuất trong khoảng thời gian từ 20/9/2010 đến 27/11/2014 tại Thái Lan, để thay thế cụm bơm túi khí người lái. Thời gian thực hiện việc thay thế cụm bơm túi khí này dự kiến khoảng 50 phút.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.