GM Motor dừng mọi chương trình quảng cáo trên Facebook

0
0

- GM Motor dừng mọi chương trình quảng cáo trên Facebook và cả Instagram và WhatsApp vì cho rằng cách Facebook đang xử lý với các nội dung gây thù địch có liên quan đến các hãng sản xuất ô tô là không hề thỏa đáng. GM Motor không phải là hãng đầu tiên làm việc khi Ford và Honda cũng đã có những động thái tương tự.

Trong một nghiên cứu mới của năm nay, toàn thế giới đã có hơn 1,4 tỷ người dùng Facebook hàng ngày, trong đó mỗi người dành trung bình khoảng 58 phút/ngày sử dụng ứng dụng này; một nửa trong số người dùng đều ở lứa tuổi từ 18-34. Đặc biệt, trong thời kì dịch bệnh, khi nhiều quốc gia quy định cách ly xã hội, nhiều người phải ở nhà hơn, thời gian họ dành cho mạng xã hội tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, tập đoàn ô tô Mỹ General Motors (GM) lại tỏ ra không hài lòng với hiệu quả quảng cáo trên Facebook khi mà cách Facebook đang xử lý với các nội dung gây thù địch có liên quan đến các hãng sản xuất ô tô không hề xứng đáng với số chi phí mà các hãng đổ vào mạng xã hội này.

Với nhận định đó, GM Motor đã dừng mọi chương trình quảng cáo trên Facebook, quyết định này bao gồm cả Instagram và WhatsApp, cùng với một số ứng dụng thuộc Facebook khác.

GM Motor dừng mọi chương trình quảng cáo trên Facebook liên quan đến toàn bộ các thương hiệu con như Chevrolet, GMC, Cadillac và Buick

GM Motor là một trong những công ty lớn tuyên bố dừng dùng dịch vụ quảng cáo của Facebook trong thời gian gần đây, trước đó là một loạt cái tên khác như Ford, Honda, hay thương hiệu thương mại Ben&Jerry’s (tuy nhiên mới đây Ford cho biết sẽ nối lại quảng cáo trên Youtube và Pinterest.

GM nêu rõ “Chúng tôi muốn Facebook sớm thay đổi để tạo ra một không gian kĩ thuật số an toàn; khi đó, chúng tôi sẵn sàng quay lại sử dụng dịch vụ của Facebook để phản ánh được đúng giá trị thương hiệu của GM.”

 


Ý kiến bạn đọc


Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.