Ghét thái độ, tài xế bị tăng 75 lần mức phạt thông thường

0
0

Một tài xế tại Đức nhận mức phạt cao hơn 75 lần so với mức phạt lái xe quá tốc độ thông thường do khi đi qua camera kiểm tra tốc độ, anh này đã cố tình “chơi trội” bằng cách giơ ngón tay thối.

Thị trấn Kulmbach, Bavaria (Đức) một  tài xế này bị camera phát hiện đi quá tốc độ; 81km/h ở nơi chỉ cho phép đi với tốc độ tối đa là 70km/h. Mức phạt cho hành vi này chỉ là 20 Euro (khoảng 550.000 đồng).

 

 

Tuy nhiên, khi xem lại hình ảnh mà camera ghi lại, cảnh sát tại đây đã nhanh chóng “xé biên bản” cũ để viết lại một quyết định, với số tiền phạt lên tới 1.500 EUR (gần 42 triệu VND) do thanh niên này đã có hành vi giơ ngón tay thối trước camera.

Kết quả của hành động ngông cuồng này, tài xế không những bị phạt tiền mà còn bị tước bằng lái 1 thágn và đối mặt với một phiên toà về tội “xúc phạm nhân viên công lực”.

N.C


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).