BMW vội vàng trong cuộc chơi xe điện, bất chấp bối cảnh Covid hoành hành

0
0

- Sau khi tuyên bố loại bỏ mẫu hybrid BMW i8 trong tiếc nuối, mới đây hãng sản xuất ô tô của Đức BMW cho biết "sẽ bù đắp" cuộc chơi này bằng việc sẽ cho ra đời 5 dòng sản phẩm xe chạy điện hoàn toàn.

Đại diện hãng BMW tuyên bố: “Trong vòng 10 năm tới, mục tiêu của chúng tôi là sản xuất ra hon 7 triệu chiếc xe điện mang thương hiệu BMW. Và 2/3 trong số đó sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.”

Kể từ tháng 12/2018, khi các nhà lập pháp Châu Âu đặt mục tiêu tới năm 2030 phải cắt giảm khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông xuống 37,5% so với mức của năm 2021, các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu đã lao vào cuộc đua chế tạo xe điện với nhiều tính năng được bổ sung liên tục.

Bắt đầu từ năm tới, BMW cho biết hãng sẽ cho ra mắt 5 dòng xe chạy điện hoàn toàn, gồm: BMW i3, MINI Cooper chạy điện, BMW iX3, BMW iNEXT và dòng BMW i4. Tính tổng cộng, hãng BMW sẽ có 25 dòng xe chạy điện lăn bánh vào năm 2023, và một nửa trong số đó là xe chạy điện hoàn toàn.

BMW i4
BMW i3
MINI Cooper e
BMW iX3
BMW iNEXT

Tổng hợp

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính lần 1 với Sars-CoV-2 ở Bắc Từ Liêm

(VnMedia) - Bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đi Đà Nẵng về từ hôm 17/7, ngày 19/7 có biểu hiện ho sốt, ngày 3/8 khai báo y tế và test nhanh cho kết quả âm tính; ngày 5/8 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Thêm 41 ca mắc mới, Việt Nam có 713 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 5/8 đã công bố thêm 41 ca bệnh COVID-19 (BN673- 713), trong đó tại Đà Nẵng (34), Lạng Sơn (4), Bắc Giang (2), liên quan đến Đà Nẵng và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.