Bất ngờ tháng 7/2020: Ford Everest đứng đầu phân khúc SUV hạng trung

0
0

Bán ra tới 620 xe, Ford Everest đứng đầu phân khúc SUV hạng trung tại Việt Nam, vượt trên cả các đối thủ khác như Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport…

Trong tháng 7/2020 vừa qua, phân khúc SUV hạng trung (khung gầm rời – body on frame) có sự thay đổi khá thú vị khi với doanh số 620 xe (tăng 41% so với tháng trước đó), lần đầu tiên chiếc Ford Everest trở thành mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc này, vượt trên cả đối thủ Toyota Fortuner cho dù mẫu xe Nhật Bản này (có những phiên bản) lắp ráp trong nước được hưởng 50% phí trước bạ ưu đãi của chính phủ.

Cho dù còn lâu Ford Everest mới có thể "hạ bệ" được Toyota Fortuner, tuy nhiên ít ra phân khúc SUV hạng trung còn có những cuộc cạnh tranh nhất định có lợi cho người tiêu dùng, hơn là có một thương hiệu độc chiếm

Trong khi đó, hai mẫu xe khác cùng được nhập khẩu từ Thái Lan như Ford Everest đang có sự thay đổi lớn đó là Nissan Terra và Chevrolet Trailblazer. Khi mà tới đây chưa rõ đơn vị nào sẽ đứng ra phân phối Terra (và các mẫu xe Nissan khác), chính vì vậy thời điểm này các mẫu Terra hiện còn tại Việt Nam là những mẫu “tồn kho” còn lại của nhà phân phối cũ chứ chưa có thêm sự bổ sung nào mới. 

Tương tự như vậy, khi mà GM chính thức rút khỏi Thái Lan, không sản xuất Chevrolet (và các mẫu xe khác), mẫu SUV Chevrolet Trailblazer cũng rơi tình cảnh không còn xe để bán trong khi các đại lý chính thức (VinFast – Chevrolet) đang nỗ lực bán nốt những mẫu xe còn lại.

Trong giai đoạn này, một số đại lý của VinFast – Chevrolet cũng đang cố gắng “đẩy” nốt những mẫu Trailblazer cuối cùng để thu hồi vốn, khiến gia bán mẫu xe này giảm chỉ còn 870 triệu đồng (giảm 200 triệu đồng) so với giá bán công bố là 1,066 tỷ đồng dành cho các phiên bản 2019.

Doanh số các mẫu xe SUV tại Việt Nam trong tháng 7/2020:

Các mẫu Ford Explorer và Toyota Land Cruiser Prado cho dùng cùng là SUV hạng trung nhưng ở phân khúc cao cấp hơn, với giá tiền cao hơn nên sẽ không nằm trong bảng thống kê này.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.