Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam

0
0

Nguy cơ biến dạng van hút khí và các bộ phận xung quanh, đây là nguyên nhân khiến Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam.

Theo lý giải của Kawasaki Việt Nam, khi lập trình bộ điều khiển điện tử ECU, nhà sản xuất đã đưa ra một chương trình không phù hợp dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu chưa được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ và được tiếp tục đốt cháy trên đường ống xả, tạo ra lực đốt cháy lớn trong đường ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Do vậy, áp suất cao đã đưa không khí nóng trở ngược lại van hút không khí, làm cho chi tiết này, và cả các bộ phận xung quanh bị nóng chảy và hoạt động không đúng thiết kế.

 

Hiện tại, Kawasaki Việt Nam khuyến cáo khách hàng đưa chiếc Ninja ZX10R 2020 tới các đại lý chính thức để cập nhật phần mềm điều khiển và kiểm tra thay mới van hút không khí cũng như các chi tiết thiết kế xung quanh như van đóng ngắt, ống dẫn không khí và các đầu nối dây điện. Mọi chi phí liên quan đến sự việc này đều do Kawasaki Việt Nam chịu trách nhiệm.

Kawasaki Việt Nam cho biết chỉ có 19 mẫu Ninja ZX10R 2020 phải triệu hồi tại Việt Nam lần này.

Mẫu sportbike Ninja ZX10R 2020 được Kawasaki nhập khẩu vào Việt Nam hồi tháng 2/2020 với giá bán 571 triệu đồng. Chiếc xe này sử dụng động cơ 4 xylanh dung tích 998 cm3 cho công suất 201 mã lực và momen xoắn cực đại 115 Nm tại 11.200 vòng/phút, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h hết 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 290 km/h (có giới hạn điện tử).

Một số trang bị an toàn đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm hệ thống kiểm soát phanh động cơ, hệ thống kiểm soát lực kéo S-KTRC, hệ thống hỗ trợ sang số nhanh, tính năng quản lí phanh và thân xe khi vào cua, tính năng xuất phát nhanh (Kawasaki Launch Control)…

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.