Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam

0
0

Nguy cơ biến dạng van hút khí và các bộ phận xung quanh, đây là nguyên nhân khiến Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam.

Theo lý giải của Kawasaki Việt Nam, khi lập trình bộ điều khiển điện tử ECU, nhà sản xuất đã đưa ra một chương trình không phù hợp dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu chưa được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ và được tiếp tục đốt cháy trên đường ống xả, tạo ra lực đốt cháy lớn trong đường ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Do vậy, áp suất cao đã đưa không khí nóng trở ngược lại van hút không khí, làm cho chi tiết này, và cả các bộ phận xung quanh bị nóng chảy và hoạt động không đúng thiết kế.

 

Hiện tại, Kawasaki Việt Nam khuyến cáo khách hàng đưa chiếc Ninja ZX10R 2020 tới các đại lý chính thức để cập nhật phần mềm điều khiển và kiểm tra thay mới van hút không khí cũng như các chi tiết thiết kế xung quanh như van đóng ngắt, ống dẫn không khí và các đầu nối dây điện. Mọi chi phí liên quan đến sự việc này đều do Kawasaki Việt Nam chịu trách nhiệm.

Kawasaki Việt Nam cho biết chỉ có 19 mẫu Ninja ZX10R 2020 phải triệu hồi tại Việt Nam lần này.

Mẫu sportbike Ninja ZX10R 2020 được Kawasaki nhập khẩu vào Việt Nam hồi tháng 2/2020 với giá bán 571 triệu đồng. Chiếc xe này sử dụng động cơ 4 xylanh dung tích 998 cm3 cho công suất 201 mã lực và momen xoắn cực đại 115 Nm tại 11.200 vòng/phút, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h hết 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 290 km/h (có giới hạn điện tử).

Một số trang bị an toàn đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm hệ thống kiểm soát phanh động cơ, hệ thống kiểm soát lực kéo S-KTRC, hệ thống hỗ trợ sang số nhanh, tính năng quản lí phanh và thân xe khi vào cua, tính năng xuất phát nhanh (Kawasaki Launch Control)…

 


Ý kiến bạn đọc


3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.