Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam

0
0

Nguy cơ biến dạng van hút khí và các bộ phận xung quanh, đây là nguyên nhân khiến Kawasaki triệu hồi Ninja ZX10R 2020 tại Việt Nam.

Theo lý giải của Kawasaki Việt Nam, khi lập trình bộ điều khiển điện tử ECU, nhà sản xuất đã đưa ra một chương trình không phù hợp dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu chưa được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ và được tiếp tục đốt cháy trên đường ống xả, tạo ra lực đốt cháy lớn trong đường ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Do vậy, áp suất cao đã đưa không khí nóng trở ngược lại van hút không khí, làm cho chi tiết này, và cả các bộ phận xung quanh bị nóng chảy và hoạt động không đúng thiết kế.

 

Hiện tại, Kawasaki Việt Nam khuyến cáo khách hàng đưa chiếc Ninja ZX10R 2020 tới các đại lý chính thức để cập nhật phần mềm điều khiển và kiểm tra thay mới van hút không khí cũng như các chi tiết thiết kế xung quanh như van đóng ngắt, ống dẫn không khí và các đầu nối dây điện. Mọi chi phí liên quan đến sự việc này đều do Kawasaki Việt Nam chịu trách nhiệm.

Kawasaki Việt Nam cho biết chỉ có 19 mẫu Ninja ZX10R 2020 phải triệu hồi tại Việt Nam lần này.

Mẫu sportbike Ninja ZX10R 2020 được Kawasaki nhập khẩu vào Việt Nam hồi tháng 2/2020 với giá bán 571 triệu đồng. Chiếc xe này sử dụng động cơ 4 xylanh dung tích 998 cm3 cho công suất 201 mã lực và momen xoắn cực đại 115 Nm tại 11.200 vòng/phút, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h hết 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 290 km/h (có giới hạn điện tử).

Một số trang bị an toàn đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm hệ thống kiểm soát phanh động cơ, hệ thống kiểm soát lực kéo S-KTRC, hệ thống hỗ trợ sang số nhanh, tính năng quản lí phanh và thân xe khi vào cua, tính năng xuất phát nhanh (Kawasaki Launch Control)…

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội thông qua Nghị quyết về biên chế hành chính, sự nghiệp

(VnMedia) - Đối với biên chế hành chính, giao biên chế năm 2024 cho các đơn vị bằng số giao năm 2023; Các năm tiếp theo, căn cứ tình hình thực tiễn và kết quả trình sửa đổi Luật Thủ đô, UBND Thành phố sẽ chỉ đạo xây dựng phương án cắt giảm biên chế để bảo đảm chỉ tiêu tinh giản...

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.