10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020

0
0

- Cho dù City bán ra gần 2.200 xe, đứng số 1 thị trường Việt Nam trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên điều này không thể giúp Honda chiếm vị trí dẫn đầu trong số 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất, buộc phải nhường vị trí cho những cái tên khá quen thuộc tại Việt Nam.

Không có mẫu xe nào lọt vào top 3 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng nhưng sự tăng trưởng ổn định, Hyundai đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020 vừa qua. Vị trí này đạt được là nhờ đóng góp lớn về doanh số của Accent và Grand i10 (trên 1.000 xe), cũng như sự ổn định về tăng trưởng của các dòng crossover như Kona, Tucson, SantaFe, với thế mạnh về giá bán hợp lý cũng như trang thiết bị phong phú. Điều này cũng lý giải vì sao kể từ cuối năm ngoái, TC Motor không cần bất cứ đợt khuyến mãi, giảm giá nào đáng kể cho các mẫu xe của mình.

Không quá ồn ào với các mẫu xe vốn được "phong Vua, phong Thánh" ở phân khúc dành cho xe kinh doanh (thậm chí đây là tháng thứ 2 liên tiếp Innova chỉ đạt khoảng 300 xe), nhưng nhờ có nhiều sản phẩm hiện có tại Việt Nam, Toyota vẫn duy trì được doanh số với gần 4.450 xe bán ra trong tháng 6 vừa qua.

Tuy vậy, nếu như xét về quyền kinh doanh, tập đoàn Thaco lại là cái tên sở hữu nhiều thương hiệu đứng trong top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 6, với sự xuất hiện của Mazda, KIA, xe tải nhẹ Thaco... giúp tập đoàn này đạt tổng doanh số hơn 7.860 xe trong tháng (chiếm tới 33,7% doanh số của hiệp hội VAMA).

 

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...