10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020

0
0

- Cho dù City bán ra gần 2.200 xe, đứng số 1 thị trường Việt Nam trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên điều này không thể giúp Honda chiếm vị trí dẫn đầu trong số 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất, buộc phải nhường vị trí cho những cái tên khá quen thuộc tại Việt Nam.

Không có mẫu xe nào lọt vào top 3 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng nhưng sự tăng trưởng ổn định, Hyundai đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020 vừa qua. Vị trí này đạt được là nhờ đóng góp lớn về doanh số của Accent và Grand i10 (trên 1.000 xe), cũng như sự ổn định về tăng trưởng của các dòng crossover như Kona, Tucson, SantaFe, với thế mạnh về giá bán hợp lý cũng như trang thiết bị phong phú. Điều này cũng lý giải vì sao kể từ cuối năm ngoái, TC Motor không cần bất cứ đợt khuyến mãi, giảm giá nào đáng kể cho các mẫu xe của mình.

Không quá ồn ào với các mẫu xe vốn được "phong Vua, phong Thánh" ở phân khúc dành cho xe kinh doanh (thậm chí đây là tháng thứ 2 liên tiếp Innova chỉ đạt khoảng 300 xe), nhưng nhờ có nhiều sản phẩm hiện có tại Việt Nam, Toyota vẫn duy trì được doanh số với gần 4.450 xe bán ra trong tháng 6 vừa qua.

Tuy vậy, nếu như xét về quyền kinh doanh, tập đoàn Thaco lại là cái tên sở hữu nhiều thương hiệu đứng trong top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 6, với sự xuất hiện của Mazda, KIA, xe tải nhẹ Thaco... giúp tập đoàn này đạt tổng doanh số hơn 7.860 xe trong tháng (chiếm tới 33,7% doanh số của hiệp hội VAMA).

 

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.