10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020

0
0

- Cho dù City bán ra gần 2.200 xe, đứng số 1 thị trường Việt Nam trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên điều này không thể giúp Honda chiếm vị trí dẫn đầu trong số 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất, buộc phải nhường vị trí cho những cái tên khá quen thuộc tại Việt Nam.

Không có mẫu xe nào lọt vào top 3 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng nhưng sự tăng trưởng ổn định, Hyundai đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2020 vừa qua. Vị trí này đạt được là nhờ đóng góp lớn về doanh số của Accent và Grand i10 (trên 1.000 xe), cũng như sự ổn định về tăng trưởng của các dòng crossover như Kona, Tucson, SantaFe, với thế mạnh về giá bán hợp lý cũng như trang thiết bị phong phú. Điều này cũng lý giải vì sao kể từ cuối năm ngoái, TC Motor không cần bất cứ đợt khuyến mãi, giảm giá nào đáng kể cho các mẫu xe của mình.

Không quá ồn ào với các mẫu xe vốn được "phong Vua, phong Thánh" ở phân khúc dành cho xe kinh doanh (thậm chí đây là tháng thứ 2 liên tiếp Innova chỉ đạt khoảng 300 xe), nhưng nhờ có nhiều sản phẩm hiện có tại Việt Nam, Toyota vẫn duy trì được doanh số với gần 4.450 xe bán ra trong tháng 6 vừa qua.

Tuy vậy, nếu như xét về quyền kinh doanh, tập đoàn Thaco lại là cái tên sở hữu nhiều thương hiệu đứng trong top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 6, với sự xuất hiện của Mazda, KIA, xe tải nhẹ Thaco... giúp tập đoàn này đạt tổng doanh số hơn 7.860 xe trong tháng (chiếm tới 33,7% doanh số của hiệp hội VAMA).

 

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.