Lịch sử Land Rover: Từ mẫu 100-inch Station Wagon đến Range Rover Fifty công nghệ đỉnh cao

0
0

  - Kể từ năm 1948, Land Rover đã sản xuất các mẫu xe 4x4 huyền thoại, là biểu tượng cho khả năng vận hành đình cao, thể hiện xuyên suốt cá tính đặc trưng này trên các dòng xe của mình. Các mẫu xe Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque, mỗi mẫu xe đều tự định hình được cho mình những phân khúc riêng trên thị trường SUV thế giới, với 80 phần trăm các mẫu xe này được xuất khẩu cho trên 100 quốc gia.

Vào giữa những năm 1960, trong nỗ lực cách mạng hóa thị trường mẫu xe 4x4 đang phát triển, giám đốc kỹ thuật cho các dự án xe mới của công ty xe hơi Rover, Charles Spencer “Spen” King (cháu trai của những người sáng lập Land Rover), đã ấp ủ một kế hoạch kết hợp giữa sự thoải mái trên xe với khả năng vận hành trên đường của một chiếc Rover mang bản lĩnh vượt địa hình của Land Rover.

Việc phát triển nguyên mẫu mang tên 100-Inch Station Wagon đầu tiên đã bắt đầu vào cuối những năm 1960, với mẫu đầu tiên được chào đón khi ra mắt giới truyền thông thế giới vào năm 1970. Sự pha trộn giữa khả năng vận hành đáng kinh ngạc dù trên đường cao tốc hay địa hình, thậm chí mang đậm phong cách cá tính và sự thoải mái cho người lái – tăng thêm sự phổ biến tức thì của mẫu xe này. Chiếc xe cổ ban đầu được trích dẫn là một “tác phẩm mẫu mực của nền thiết kế công nghiệp”, khi mẫu xe này trở thành phương tiện đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Louvre nổi tiếng thế giới ở Paris năm 1971.