Honda Việt Nam vẫn tập trung vào phát triển sản xuất trong nước

0
0

 - Honda Việt Nam cho biết, vẫn tiếp tục đi theo định hướng chung của Chính phủ trong việc tập trung vào phát triển sản xuất trong nước.

Honda Việt Nam (HVN) mới đây đã có phản hồi liên quan đến nội dung của Công văn phúc đáp Công văn số 78/PTDN-THCS của Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc phối hợp nắm bắt khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19.

Nhà máy Honda Việt Nam
Nhà máy Honda Việt Nam

Theo đó, về thông tin “HVN có khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu”, HVN cho biết, trong Công văn phúc đáp của HVN gửi bộ Kế hoạch Đầu tư vào ngày 29/4/2020, HVN đã báo cáo tình hình hoạt động và kiến nghị các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do đại dịch COVID-19. Trong phần báo cáo tình hình hoạt động, Công ty có đánh giá cơ hội phát triển chung của thị trường ô tô Xe máy dưới tác động của đại dịch COVID – 19. Với khả năng dịch bệnh có thể kéo dài sang các năm tiếp theo, toàn bộ thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục sản xuất và có thể có khả năng mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất ô tô sẽ chuyển đổi từ sản xuất sang nhập khẩu.

"Chúng tôi không đề cập riêng đến việc: HVN có khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu”, HVN cho biết.

Về định hướng của HVN là gì trong bối cảnh hiện nay, HVN cho biết, HVN vẫn tiếp tục đi theo định hướng chung của Chính phủ trong việc tập trung vào phát triển sản xuất trong nước. Cụ thể trong công văn nói trên của HVN, Công ty có đề xuất với Chính phủ một số giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vì sự phát triển của ngành ô tô trong thời gian tới.

Tiến Vinh

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.

30 mã ngành Đại học có điểm chuẩn tăng 9-11 điểm so với năm 2020

​​​​​​​(VnMedia) - Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có 30 mã ngành lấy điểm chuẩn cao hơn năm ngoái 9-11 điểm. Thực tế, điểm trúng tuyển tăng vọt thường rơi vào ngành có xét môn tiếng Anh.

Hà Nội: Trưa 18/9 thêm 15 ca mắc mới, trong đó có chùm 6 ca bệnh cùng địa chỉ

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 18/9 cho biết Thành phố có thêm 15 ca mắc mới COVID-19, trong đó có một chùm 6 ca bệnh ở cùng một địa chỉ tại Long Biên. Các ca còn lại ở Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Ba Đình, Đan Phượng, Đống Đa.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba

(VnMedia) - Ngày 17/9/2021, Bộ Y tế đã có quyết định số 4471/QĐ-BYT ngày 17/9/2021 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Vaccine Abdala.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn vay tiền online của đối tượng lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội hay những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn...