Những hãng xe nào đang sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19?

0
0

Hàng loạt hãng ô tô trên thế giới bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị y tế chống lại virus corona.

Các công ty và nhà cung cấp ô tô trên khắp thế giới đang tăng cường sản xuất sản phẩm, máy móc chăm sóc sức khỏe quan trọng, từ mặt nạ vải đến hệ thống máy thở tinh vi cho bệnh viện ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

General Motors

General Motors cho biết họ sẽ hợp tác với công ty Ventec Life Systems có trụ sở tại Washington để sản xuất máy thở tại chính nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, với công suất 10.000 chiếc, thậm chí là 200.000 chiến mỗi tháng. GM cũng sẽ chế tạo mặt nạ phẫu thuật tại cơ sở Warren, Michigan, bắt đầu từ đầu tháng 4 với sản lượng 50.000 mặt nạ mỗi ngày.

 

Ford

Ford Motor sẽ hợp tác với GE Health để mở rộng sản xuất máy thở của GE. Ford cũng sẽ hợp tác với 3M Co để tăng cường sản xuất mặt nạ phòng độc của 3M, đồng thời phát triển một mẫu đơn giản hơn sẽ được chế tạo trong nhà máy của Ford. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ cũng có thể chế tạo tấm chắn mặt tại một nhà máy ở Michigan với tốc độ lên tới 100.000 sản phẩm mỗi tuần.

Toyota

Toyota Motor Corp đang hoàn tất các thỏa thuận với ít nhất hai công ty để giúp tăng sản lượng máy thở và mặt nạ phòng độc. Họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm kính in 3D vào tuần tới và đang tìm kiếm đối tác để tạo bộ lọc không khí cho mặt nạ.

Fiat Chrysler Automenses

Fiat Chrysler Automenses NV bắt đầu sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang mỗi tháng để phân phối ban đầu cho những người ở tuyến đầu phòng dịch và nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Bắc Mỹ.

Tesla

Tesla Inc mở lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Buffalo, New York để sản xuất máy thở Medtronic. Công ty cũng cho biết họ đã mua 1.255 máy thở ở Trung Quốc và đang phân phối chúng ở Bắc Mỹ.

BYD

BYD Co của Trung Quốc đã mở nhà máy mặt nạ lớn nhất thế giới tại quốc gia này với công suất 5 triệu khẩu trang mỗi ngày, cộng với 300.000 chai thuốc khử trùng.

Volkswagen

Volkswagen AG đang thử nghiệm máy in 3D để chế tạo các bộ phận cho máy thở.

(VTC)

https://vtc.vn/tu-van/nhung-hang-xe-nao-dang-san-xuat-thiet-bi-y-te-chong-covid-19-ar536509.html

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.