Gần 450 xe sang Volvo tại Việt Nam dính lỗi phanh khẩn cấp

0
0

Liên quan đến đợt triệu hồi 736.000 chiếc Volvo tại thị trường Bắc Mỹ vì hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, nhà phân phối chính thức cho biết có 438 chiếc Volvo tại Việt Nam phải sửa lỗi này.

Sự việc xảy ra khi xe Volvo dính lỗi phải triệu hồi 736.000 chiếc tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó có 121.600 chiếc tại Mỹ) do hệ thống phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp không hoạt động đúng như thiết kế.

Volvo phải triệu hồi 736.000 chiếc tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó có 121.600 chiếc tại Mỹ) do hệ thống phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp không hoạt động đúng như thiết kế.
Volvo phải triệu hồi 736.000 chiếc tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó có 121.600 chiếc tại Mỹ) do hệ thống phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp không hoạt động đúng như thiết kế.

Theo các kỹ sư của Volvo, hệ thống hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp (AEB - Autonomous Emergency Braking) có khả năng phát hiện và kích hoạt phanh khi nhận biết có người đi bộ hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, trên các xe Volvo bị triệu hồi đã có thiếu sót liên quan đến mã điều khiển của phần mềm đã khiến hệ thống này hoạt động không đúng thiết kế. Chính vì vậy, hãng sẽ triệu hồi khoảng 736.000 chiếc để cập nhật lại phần mềm này.

Ngoài thị trường thế giới đại diện nhà phân phối chính thức Volvo tại Việt Nam cũng cho biết, có 438 chiếc tại thị trường nước ta cũng dính lỗi này và sẽ được hãng liên hệ với từng khách hàng để cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống AEB.

Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức tại Việt Nam từ chối cung cấp thông tin các mẫu xe phải triệu hồi. Hiện tại, nhà phân phối Volvo đang nhập khẩu các mẫu XC40, XC60, XC90, S90 và V90 Cross Country.

(Theo Kiến Thức)

https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/gan-450-xe-sang-volvo-tai-viet-nam-dinh-loi-phanh-khan-cap-1357720.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Nới lỏng từng bước sau 21/9 để an toàn phòng chống dịch

(VnMedia) - Phó Chủ tịch TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9 theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Cầm hòa CH Séc, tuyển Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup

(VnMedia) - Tuyển Futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa với tỉ số 1-1 trước đối thủ được đánh giá cao hơn là CH Séc, qua đó chính thức giành quyền vào chơi tại vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.