Dừng sản xuất, lắp ráp 2 mẫu xe Honda City và BR-V tại Philippines

17:50, 23/02/2020
|

 - Hãng Honda vừa có thông báo sẽ đóng cửa nhà máy tại Santa Rosa, Languna (Philippines) từ tháng 3/2020. Điều này đồng nghĩa với việc hai mẫu xe Honda City và BR-V sẽ không còn được lắp ráp tại nhà máy này.

Thông báo này khá bất ngờ khi hiệu lực khá gần vào tháng tới. Lý do đưa ra quyết định đóng cửa nhà máy được phía Honda cho biết là để tối ưu hóa hoạt động của hãng ở cả khu vực Châu Á và Châu Đại Dương. Nói cách khác, khối lượng bán hàng của BR-V và City không đủ để duy trì hoạt động tại nhà máy. Nói cách khác, khối lượng bán hàng của BR-V và City không đủ để duy trì hoạt động tại nhà máy.

Honda BR-V
Honda BR-V

Honda hiện đang đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 thương hiệu ô tô hàng đầu tại Philippines. Năm 2019, doanh số bán ra của hãng là 20.338 chiếc, chiếm 4,88% thị phần. Năm 2018, hãng xe Nhật Bản có doanh số tốt hơn khi bán được 23.294 chiếc và chiếm 5,80% thị phần trên thị trường.

Honda Cars Philippines tuyên bố rằng việc bán ô tô, cũng như các hoạt động dịch vụ sau bán hàng vẫn được duy trì, thông qua mạng lưới khu vực châu Á và Châu Đại Dương của Honda.

Honda City
Honda City

Nhà máy Honda đặt ở Philippines hoạt động từ năm 1990 và sẽ kỷ niệm 30 năm trong năm nay. Nhà máy có tổng cộng khoảng 600 nhân viên. Trước Honda, hãng xe Mỹ Ford - nhà sản xuất ô tô lớn cuối cùng ở Philippines cũng từng từ bỏ mọi hoạt động sản xuất tại đất nước này, thay vào họ đã chọn cách là nhập khẩu, phân phối. Tháng 1/2019, Isuzu Philippines cũng tuyên bố họ sẽ ngừng sản xuất D-Max do chi phí cao.

Tuấn Nguyễn

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều