Người đàn ông nhặt rác, gõ cửa kính trả lại cho tài xế Toyota Innova

14:43, 03/01/2019
|

 - Thấy 2 vỏ ly bị ném xuống đường, tài xế ô tô phía sau vội rời khỏi xe, nhặt rác sau đó gõ cửa trả lại cho người lái ô tô đi phía trước.

Trong lúc dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư Bạch Đằng - Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM, một tài xế ôtô đã vất 2 ly cà phê uống hết xuống lòng đường. Chứng kiến cảnh này, một người đàn ông khác ngồi trong ôtô phía sau đã lập tức xuống xe, nhặt rác lên và gõ cửa trả lại cho "khổ chủ".

Tại thời điểm diễn ra sự việc đường phố khá đông đúc, các phương tiện lại đều đang dừng chờ đèn đỏ. Nhiều người không khỏi bất ngờ trước hành động của cả 2 bên.

Một phần câu chuyện này đã được ghi lại bởi camera hành trình và được anh Hồ Công Cường chia sẻ trên mạng xã hội.

 

 

Trước đó, vào ngày 22/11/2018 ông Nguyễn Quốc Trị khi lái chiếc xe ô tô mang BKS 38N-3479, đi đến một tuyến đường ở khu vực gần cầu Hội (phía sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), sau đó xách nhiều túi chứa rác từ trên thùng xe vứt xuống bên đường.

Hành động của ông Trị đã bị ghi lại từ camera an ninh của một nhà dân, và ông này đã bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh xử phạt 3 triệu đồng theo Nghị định 155 vì hành vi vứt rác từ ô tô xuống đường gây mất vệ sinh công cộng.

V.H