Gạo nếp gạo tẻ tập 70: Giả bệnh ngăn cản Hương đi chơi với Tường, Công nhận 'cái kết đắng'

15:51, 16/10/2018
|

 - Với hành động ích kỷ khi cố ý ngăn cản tình yêu Hương và Tường, Công hứa hẹn lại trở thành “tâm điểm” bình luận của khán giả. Còn Hân vẫn chiễm chệ ở danh sách bị ghét nhất khi “mặt dày” đơn phương ly hôn sau khi công khai “cắm sừng”.

Tập 70 Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa phát sóng, khán giả lại được phen “nóng máu” với kế hoạch hèn hạ của Công (Hoàng Anh) và mẹ là bà Linh (Thiên Hương). Cũng may vì cả hai còn “non và xanh” nên nhanh chóng bị Hương (Lê Phương) hạ màn. 

Tất cả bắt nguồn từ việc Công ấm ức khi ngày qua ngày chứng kiến Tường (Thanh Thức) đưa rước Hương đi làm, và lại bị mẹ “giật dây” hù dọa Tường sẽ dắt vợ con qua Mỹ sinh sống. Vừa nấu ăn, Công vừa nơm nớp lo sợ, miệng thì luôn lặp lại “chắc không sao đâu”. Ngay lập tức, bà Linh bày kế giúp Công chia rẽ tình yêu Hương và Tường. Bà dội hẳn một xô nước lạnh vào người Công khiến anh sinh bệnh để có cớ được ở lại nhà Hương và khiến cô hủy hẹn với Tường. 

Đúng như kế hoạch, Hương lỡ hẹn ăn tối cùng Tường nhưng không có nghĩa cô ở nhà lo lắng, chăm sóc cho Công. Hương lạnh lùng đề nghị Công sau khi ăn tối, uống thuốc xong thì phải rời khỏi nhà. Nào ngờ, trong lúc Hương bỏ đi, Công ngỏ lời hỏi Bi, Bo có muốn mình ở lại không. Và tất nhiên, 2 cậu con trai mừng rỡ đồng ý và giấu kín việc ba ở lại nhà.

Sáng hôm sau, trong lúc Tường ngồi đợi rước Hương đi làm, bà Linh cố ý đến hỏi chuyện và mời Tường lên nhà chơi. Tại đây, Tường bắt gặp Công đang ở trong nhà Hương. Chưa hết sửng sốt, Tường còn chứng kiến cảnh 2 cậu con trai đùn đẩy, cầu khẩn xin Hương và Công đưa mình đến trường. Cảm thấy như kỳ đà cản mũi, Tường xin phép đi về. Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con” của Hương. 

Về phía Tường, anh giữ đúng sứ mệnh “trai chung tình, ga lăng, ấm áp” khi bất ngờ xuất hiện trước mặt Hương, tặng một cành hoa nói lời xin lỗi vì cách cư xử tệ sáng nay. Xúc động và cảm kích, Hương đưa Tường đến gặp ông Vương (Mai Huỳnh) để giới thiệu. Hương muốn ba mình biết là cô đã tìm được người đàn ông yêu thương và tin tưởng đi suốt cuộc đời này.

Ở một diễn biến khác, Hân (Thúy Ngân) ngày càng xấc xược khi hống hách đòi ly hôn với Kiệt (Trung Dũng). Tệ bạc hơn, sau phản ứng không dứt khoát của Kiệt, Hân còn lớn tiếng quát mắng sẽ đơn phương ly hôn. Trước thái độ gay gắt của vợ, Kiệt hùng hồn tuyên bố: “Khi nào nói chuyện với ba mẹ, khi nào làm thủ tục, anh mới là người quyết định”.

Cạn tình với chồng để bất chấp theo đuổi tình yêu với Hùng, nhưng chính Hân lại bị nhân tình “phũ” không thương tiếc. Đổ thừa vì Hùng mà cô chấp nhận ly dị Kiệt, Hân bất ngờ nhận lời mỉa mai: “Chuyện em bỏ chồng là do em tự quyết định, anh có kêu em bỏ đâu”. Tức giận là vậy nhưng khi nghe Hùng dỗ ngon dỗ ngọt thì xiêu lòng hết mình nghe theo, thậm chí còn chủ quan ký các hợp đồng theo chỉ định của Hùng, mà không thèm để ý nội dung trong đó là gì.

Về cặp đôi chú Quang (Ngọc Thuận) – Trinh (Puka), mối quan hệ cũng đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc ra mắt hai bên gia đình. Chú Quang lấy hết can đảm, ăn mặc chỉnh tề đến thưa chuyện gia đình Trinh. Nào ngờ khi gặp bà Linh, anh liên tục bị “đâm chọt” về ngoại hình, thậm chí mua quà tặng còn bị nói là không biết tiết kiệm. Dù được Hương ca đến tận mây xanh nhưng trong mắt bà Linh, chú Quang vẫn là người đàn ông thất bại. Bà còn cấm Trinh không được quen người đàn ông giống chú Quang.

Tập 71 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ 3 - 16/10. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV

Ý kiến bạn đọc