Clip:Chủ xe tử vong khi dừng xe giữa cầu Nhật Tân xử lý sự cố nổ lốp

10:25, 05/10/2018
|

 - Trong lúc chiếc bán tải dừng khắc phục sự cố nổ lốp ô tô trên cầu Nhật Tân, một chiếc xe khách 16 chỗ đã lao tới tông chết chủ xe và khiến thợ sửa xe bị thương nặng.

Chiều ngày 2/10/2018, trên tuyến đường di chuyển từ hướng cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài (Hà Nội), một chiếc xe bán tải mang BKS 29C-829.87 do một người đàn ông điều khiển đã gặp phải sự cố nổ lốp tại làn 90km/h.

Hỉnh ảnh xe trước khi xảy ra tai nạn trên cầu Nhật Tân.Ảnh cắt ra từ clip

 

*Hình ảnh cam hành trình ghi lại cảnh trước khi tai nạn tại cầu Nhật Tân:

Ngay tại thời điểm xe bị nổ lốp, chủ xe đã gọi cứu hộ và đăng thông tin lên trang diễn đàn Otofun.net để cảnh báo các lái xe lưu thông qua đường này.

 

 

Trong thời gian cùng thợ sửa xe khắc phục sự cố, chủ xe quay ngang một xe máy ở phía trước cách vị trí ô tô khoảng 10m, đồng thời anh này cũng đứng bật đèn cảnh báo sự cố. Tuy nhiên sau đó, một chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS: 29B-50624 đã bất ngờ lao tới đâm mạnh vào đuôi chiếc bán tải.

 

 

Vụ tai nạn khiến cho đầu xe ô tô khách 16 chỗ bị biến dạng, đuôi xe ô tô bán tải bị móp méo, nhiều mảnh vỡ của 2 phương tiện vương vãi khắp nơi. Chủ xe bán tải tử vong tại chỗ còn thợ sửa xe được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

 

 

Đây không phải là lần đầu những vụ tai nạn như thế này xảy ra trên các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam. Có một thực tế đó là đa số tài xế Việt vẫn còn khá sơ xài trong việc trang bị những vật dụng dùng để phát tín hiệu cảnh báo khi xe gặp sự cố. Không ít tài xế thường dùng cành cây hay các vật dụng có sẵn trên xe... để báo hiệu cho các xe đi sau.

Tuy nhiên những vật dụng cảnh báo tự phát không đảm bảo an toàn, thậm chí còn gây nguy hiểm cho các phương tiện khác trong trường hợp trời tối. Vì thế, trước những chuyến đi, ngoài những phụ tùng cần thiết dùng để sửa xe, lái xe nên trang bị những vật dụng như đèn pin, biển tam giác phản quang để cảnh báo nguy hiểm… Đồng thời, khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, tài xế nên cố gắng điều khiển phương tiện dừng đỗ ở khu vực làn khẩn cấp để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc