Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 62: Lê Phương đáp trả sắc bén khi nghe lời xin lỗi muộn màng từ gã chồng phụ bạc

07:03, 26/09/2018
|

 - Công nói lời xin lỗi muộn màng với Hương, Minh - Nhân dắt tay nhau bỏ nhà ra đi và Trinh - em gái Công trót mang bầu với chú Quang… là những diễn biến mới trong tập 62 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Vốn không đủ sức khỏe để làm phụ hồ, Công (Hoàng Anh) bị đuổi việc. Trong lúc lén lút về nhà cũ, Công gặp được mẹ ruột là bà Linh (Thiên Hương) và biết được chuyện mẹ cùng em gái đang sống tại nhà Hương. Mặc dù trước đây đã tích cực ủng hộ Công bỏ vợ để chạy theo nhân tình, nhưng đến khi chứng kiến Công trắng tay và đói khát như gã ăn mày, bà Linh lại buông lời quở trách: “Ham giàu sang, ham gái đẹp chi cho bây giờ thê thảm vậy hả con!”, đồng thời nài nỉ Công trở về xin lỗi vợ. Theo bà, Công và Hương chỉ mới nộp đơn ra tòa, chưa ly dị chính thức nên căn nhà hiện tại mà Hương sống vẫn là nhà của Công. Tuy nhiên, may mắn là Công còn chút lòng tự trọng, tự biết mình đã làm tổn thương Hương nên đã không nghe lời mẹ.

Ở tập này, chuyện tình Minh (Phương Hằng) - Nhân (Tuấn Phạm) ngày càng căng thẳng khi hết “đụng độ” bà Mai ở quán cà phê, ông Lực (Quang Tuấn) - bố của nhân lại tranh cãi “nảy lửa” với ông Vương (Mai Huỳnh). Không hẹn mà gặp, ông Vương và ông lực có dịp ngồi lại với nhau qua sự sắp xếp của một người bạn. Nghe ông Lực nói xấu chê bai vợ con mình, ông Vương đã tức giận cãi nhau một trận. Ngay trong lúc này thì cặp đôi Minh - Nhân đã lén lút đưa nhau đi trốn.

Trở về nhà, 2 ông bố “đắng lòng” đọc bức tâm thư của con. Trong thư, Minh và Nhân tự xưng là vợ chồng, xin lỗi bố mẹ vì đã tự ý bỏ đi và hứa sẽ trở về đoàn tụ sau khi gia đình hai bên nguôi giận. Vừa buồn vừa thương con, ông Vương và ông Lực đã có một cuộc nhậu giảng hòa và sau một đêm say bí tỉ thì mối quan hệ giữa 2 ông bố trở nên thân thiết hơn. Mặt khác, Minh - Nhân bỏ đi chưa được 1 ngày thì đã vội trở về… Sau tất cả, Minh - Nhân cũng có thể thở phào khi bố mẹ 2 bên đã chính thức tính đến chuyện cưới gả.

Trong một diễn biến khác, sau khi gặp lại con trai, bà Linh lên kế hoạch “cứu vớt” đời Công bằng cách hàn gắn cho Công - Hương. Tuy nhận ra mong muốn của mẹ chỉ là chuyện “bất khả thi” nhưng Trinh (Puka) - em gái Công vẫn dẫn 2 anh em Bi - Bo đến gặp anh. Trong khi bé Bo (Thanh Tú) khóc nức nở, thì bé Bi (Duy Anh) con trai lớn của Hương vừa sửng sốt vừa đắn đo khi gặp lại ba. Công ôm 2 con nghẹn ngào khóc nấc, nhưng phải chăng đến lúc này thì nước mắt ăn năn đã muộn vì khó có thể gọi hạnh phúc quay về? 

Ngay sau đó, Công bị giải đến công an phường vì không có giấy tờ tùy thân và Hương đã đến bảo lãnh. Từng bắt loa đòi ly dị và đay nghiến vợ hết lời, đến bây giờ Công chỉ có thể cúi đầu xin lỗi Hương. Trước lời xin lỗi muộn màng của Công, Hương đã đáp trả sắc bén: “Cách xin lỗi chân thành nhất là hãy đến tòa án để hoàn tất thủ tục ly dị”.

Nửa cuối tập 62 là một tình huống oái oăm khi chú Quang (Ngọc Thuận) đồng ý đi xem mắt, còn Trinh (Puka) - em gái Công phát hiện những thay đổi bất thường của cơ thể nên vội vã đi mua que thử thai. Dù đã cầu trời khẩn phật nhưng cuối cùng thì Trinh vẫn “dính bầu” với chú vợ của anh ruột. Hơn nữa, Trinh cũng ngay lập tức chia tay với gã thanh niên đang hẹn hò bởi vì anh ta cầu hôn cô kèm theo gợi ý nên thuê bố mẹ trong ngày cưới, để không làm mất mặt họ nhà trai…

Với những lời xúi giục từ mẹ và em gái, liệu Công có làm phiền cuộc sống mới của Hương? Gia đình bà Mai sẽ phản ứng thế nào khi biết chú Quang làm Trinh mang bầu? Gạo Nếp Gạo Tẻ  tập 63 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV thứ Tư - 26/09. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV