Fans nổi giận khi thấy diễn viên da trắng đóng vai Michael Jackson

14:14, 01/02/2016
|

(VnMedia) - Trong khi giải Oscar bị chỉ trích phân biệt chủng tộc, thông tin nam diễn viên da trắng Joseph Fiennes đóng vai Michael Jackson trong bộ phim truyền hình sắp tới càng dấy lên tranh cãi về vấn đề phân biệt chủng tộc tại Hollywood.

Mới đây, ê kíp của bộ phim mang tên Elizabeth, Michael & Marlon tiết lộ, nam diễn viên 45 tuổi Joseph Fiennes sẽ vào vai Michael Jackson. Mặc dù ông vua nhạc pop vốn là người da màu nhưng các nhà sản xuất đã quyết định giao vai diễn này cho tài tử da trắng.

Thông tin này đến sau sự kiện đề cử Oscar 2016 không có đại diện da màu ở các hạng mục quan trọng, một số diễn viên da màu thậm chí tẩy chay giải Oscar càng khiến cho cuộc tranh cãi về vấn đề phân biệt chủng tộc trong ngành công nghiệp giải trí Hollywod trở nên ngày một căng thẳng.
 
Joseph Fiennes (trái) và Michael Jackson
Joseph Fiennes (trái) và Michael Jackson

Việc Joseph sẽ hóa thân vào vai Michael Jackson đã làm cho người hâm mộ “ông hoàng nhạc Pop” vô cùng bất bình. Họ cho rằng các nhà làm phim đã cố tình gạt những diễn viên da màu ra khỏi danh sách ứng viên cho vai diễn và đây là một động thái phân biệt chủng tộc. Đồng thời họ cũng kêu gọi một chiến dịch tẩy chay bộ phim.

Ngay chính Joseph Fiennes cũng thừa nhận rằng anh đã sốc khi biết mình được giao vai này. "Tôi bị sốc khi được chọn vào vai Michael Jackson” - Joseph Fiennes thổ lộ trên Entertainment Tonight. Tuy nhiên, anh cho rằng câu chuyện phim có thể ở thời điểm “vua nhạc pop” gần màu da của anh hơn là màu da gốc ban đầu.
 
Elizabeth, Michael & Marlon có nội dung dài khoảng 30 phút sẽ kể về một cuộc hành trình của Michael Jackson, Marlon Brando và Elizabeth Taylor từ New York tới Los Angeles trong thời điểm hậu khủng bố ngày 11/9.
 
Joseph Fiennes sinh năm 1970 tại nước Anh. Anh nổi tiếng với vai diễn William Shakespeare trong phim Shakespeare in love (1998).

Ý kiến bạn đọc