“Thầy giáo” Trọng Tấn quyết "chia tay" Học viện Âm nhạc Quốc gia

10:14, 07/09/2013
|

(VnMedia) Nam ca sĩ Trọng Tấn đã quyết định từ bỏ công việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam .

Từ một cậu học trò khối A, chưa có chút kiến thức gì về nhạc lý, Trọng Tấn lại quyết định nộp đơn thi vào Nhạc viện Hà Nội để theo đuổi con đường nghệ thuật.

Sở hữu chất giọng tenor thính phòng với làn hơi khỏe, chắc, đầy đặn, âm vực rộng, truyền cảm... Nghe Trọng Tấn hát từ những bản tráng ca, hay những bản tình ca về quê hương đất nước cho đến những bài hát đậm chất trữ tình đều khiến cho người nghe cảm nhận được ở anh một giọng hát hết sức chỉn chu, chuẩn mực cùng căn bản nhạc lý vững vàng.

 Ảnh minh họa
 

Là một học trò “cưng” của NSND Trần Hiếu, với hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật và trung thành với dòng nhạc cổ điển, Trọng Tấn vẫn luôn nỗ lực để giữ hình ảnh và niềm yêu mến của công chúng đối với con đường mình đã theo đuổi. Những ca khúc đã được đóng đinh tên tuổi của những bậc “tiền bối” như NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NS Kiều Hưng, Ngọc Tân… qua sự thể hiện của anh vẫn tạo được dấu ấn đẹp và riêng biệt, đầy xúc cảm.

Quyết tâm bỏ lại những ngày tháng cống hiến ở ngôi trường ươm mầm cho những tài năng âm nhạc tương lai, anh đã gửi đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, quyết định từ bỏ sự nghiệp tại ngôi trường đào tạo nghệ thuật mà anh đã gắn bó gần chục năm qua.

Nghe tin này, rất nhiều người, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, bên cạnh sự ngạc nhiên là thái độ tỏ ra nuối tiếc, bởi hiện nay để có “chân” trong biên chế Nhà nước không đơn giản, nhất lại là biên chế nhà nước làm giáo viên giảng dạy tại Học viện Âm nhạc. Hơn nữa, anh cũng đang chuẩn bị làm luận án tiến sĩ về chuyên ngành nghệ thuật này.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều khán giả mến mộ Trọng Tấn lại ủng hộ quyết định của anh. Nếu cứ chỉ vì hai tiếng “biên chế” và khép mình trong công việc đào tạo tại Học viện, anh không có nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật. Trong khi công chúng yêu mến nghệ thuật âm nhạc luôn từng phút, từng giờ, đòi hỏi được hưởng thụ nghệ thuật ca hát chân chính đầy sức cuốn hút từ anh. Với họ, khi Trọng Tấn không còn bị bó buộc về công việc và thời gian, anh sẽ dành trọn sức mình để phục vụ khán giả, phục vụ bộ môn nghệ thuật mà sở trường của anh là biểu diễn phục vụ công chúng.


Ý kiến bạn đọc