Thanh Lam "bốc lửa" với các cặp đôi Đồ Rê Mí

07:35, 08/09/2013
|

(VnMedia)Không chỉ hướng dẫn về thanh nhạc, nữ Diva Thanh Lam còn tạo dáng rất xì tin để giúp 5 cặp đôi Đồ Rê Mí có được thần thái thể hiện ca khúc một cách lôi cuốn nhất.

Show diễn tuần này sẽ đêm đến cho khán giả rất nhiều bất ngờ thú vị khi xuất hiện trên sân khấu sẽ là 5 cặp đôi mới toanh: Quốc Thái – Uyên Nhi, Hương Thảo – Ngọc Nhất, Nhật Minh -Quỳnh Giao, Khánh Ngọc – Thanh Xuân, An Nam – Khánh Nhi. Đây chính là 5 cặp đôi nằm trong danh sách mà Ban giám khảo mong muốn lựa chọn kết đôi.

 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa

 Ca sĩ Thanh Lam truyền lửa cho các bé


Đặc biệt hơn, người trực tiếp hướng dẫn cho những mầm non của Đồ Rê Mí cho show Hạt giống tuần này chính là 1 trong 3 vị Giám khảo - diva nhạc nhẹ số 1 Việt Nam- ca sĩ Thanh Lam.

Trong vai trò là Cô giáo hướng dẫn trực tiếp, khán giả sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy một Thanh Lam đáng yêu ngoài sức tưởng tượng. Cô đáng yêu không chỉ ở sự thân thiện, gần gũi mà hơn cả chính là sự tận tâm cô dành cho các con. Cô mong muốn đưa đến cho các con những kỹ năng thiết yếu trong âm nhạc, muốn các con có được nền tảng vững chắc để có thể phát triển lâu dài. Cô dướng dẫn các con từ cách lấy hơi, nhả chữ... từ cách hát dí dỏm, lí lắc đến hào sảng, âm vang... đến cả cái cách các con nhìn nhau.

 Ảnh minh họa

 Uyên Nhi và Quốc Thái

 
Đôi đầu tiên được cô Thanh lam hướng dẫn chính là Uyên Nhi và Quốc Thái. Thanh Lam đã khéo léo cuốn 2 bạn theo giai điệu của " Vui cùng mặt trời". Lời bài hát này khá sôi động và nhộn nhịp nhưng cô Thanh Lam vẫn muốn làm mới, làm hay hơn nữabằng cách phối nhạc bài hát theo phong cách Rock.

Hương Thảo và Ngọc Nhất sẽ kết hợp với nhau trong ca khúc mang âm hưởng đồng giao quen thuộc “Đi câu cá”. Với giọng hát khỏe và cao vút, Hương Thảo và Ngọc Nhất khiến cô Thanh Lam thấy rất hài lòng. Tuy nhiên cô cũng chỉnh sửa cách hát của hai bé sao cho phù hợp với các phối nhạc dân gian hiện đại nhưng cũng phải kết hợp cả sự diễn xuất trong đó.

 Ảnh minh họa

 Hương Thảo và Ngọc Nhất

 
Nhật Minh và Quỳnh Giaokết hợp với nhau trong bài hát “Cây khế”. Sau khi nghe cặp đôi này thể hiện lần đầu tiên, cô Thanh Lam đề nghị cách phối nhạc theo kiểu acoustic cổ điển trữ tình và dặn dò hai bạn nhỏ thể hiện bài hát thật tình cảm và nhẹ nhàng. Thanh Lam đánh giá giọng hát chắc khỏe mạnh mẽ của Nhật Minh mà ghép đôi với chất giọng cao và sáng của Quỳnh Giao thì đây sẽ là cặp đôi nổi bật và sáng giá nhất của Đồ Rê mí Đôi năm nay.

 Ảnh minh họa

 Nhật Minh và Quỳnh Giao

 
Với bài hát “con heo đất” của Khánh Ngọc và Quỳnh Giao, khi cô Thanh Lam đề nghị cách phối nhạc mới hơn, Khánh Ngọc rất thông minh và được cô Lam khen là bắt nhịp giai điệu và âm vực nhanh, nắm bắt được tiết tấu cũng như hát bè thực sự tốt. Tuy nhiên Thanh Xuân vẫn còn rất non nớt khi hay hát nhầm bè của mình.

 Ảnh minh họa

 Khánh Ngọc và Quỳnh Giao

 
Cô Thanh Lam cũng rất thích thú và khen ngợi cặp đôi An Nam và Khánh Nhi có chất giọng hợp nhau. Những phần hát được giao, An Namđều làm tốt. Bên cạnh đó, Khánh Nhi cũng thể hiện phần kết hợp của mình với An Nam một cách thoải mái.

 Ảnh minh họa

 An Nam và Khánh Nhi

 
Đây là show diễn cuối cùng trước khi công bố kết quả 3 cặp đôi đi tiếp vào vòng trong,5 cặp đôi Hạt giống đã được vị Giám khảo tài năng Thanh Lam tự tay "Ươm mầm" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục không chỉ mới lạ mà còn cực kì hấp dẫn.


Mạnh Trần

Ý kiến bạn đọc