Mr. Đàm xin lỗi, nỗi buồn ứng xử vẫn chưa nguôi ngoai!

13:56, 30/08/2013
|

(VnMedia) - Học cách điềm tĩnh để đối mặt với dư luận khen chê, không phải những ai đang ở đỉnh cao sự nghiệp cũng thấm nhuần. Đàm Vĩnh Hưng có lẽ thiếu sự kiềm chế để hơn một lần, anh bột phát những lời nói làm tổn thương người khác.

Làn sóng ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ lật ngược tình thế khi những lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về lớp con trẻ toàn sao đang ở đỉnh cao danh vọng như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương… được số đông những bậc tiền bối trong làng nhạc tung hô.

Điều đáng để buồn lòng, không phải những nhận xét đầy tính thực tế của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mà bởi, những phản ứng quá đà của người trong cuộc.

Vốn không phải là người thích ồn ào với dư luận, lại ở độ tuổi không còn sân si với đời, Nguyễn Ánh 9 bất ngờ gây bão showbiz với phát ngôn thẳng thắn không ưu tư, không ngại động chạm về những tên tuổi đang ở đỉnh cao danh vọng trong làng nhạc.

 Ảnh minh họa
 
Trong khi Thanh Lam chọn cách im lặng, Mỹ Tâm bày tỏ thái độ điềm tĩnh lắng nghe trước bậc cha chú và không có ý định cãi lại, thì Đàm Vĩnh Hưng lại một lần nữa "đáp trả" trên trang cá nhân với những quan điểm đầy bực bội về nhạc sĩ đáng kính mà anh từng gọi là "bố".

Thậm chí, anh còn dùng từ “ngụy quân tử” để nói về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 với những hậm hực đầy vơi và xác định sẽ không còn liên quan tới vị nhạc sĩ này.

Phản ứng của Mr. Đàm ban đầu tưởng như nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng fan hâm mộ. Nhưng sự đốp chát, nóng này và thiếu suy nghĩ này của Mr Đàm đã bị công chúng phản ứng dữ dội. 

Đây không phải lần đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng bị các lão làng nhòm ngó, lên tiếng chê bôi. Nhưng cũng ngay lập tức, Mr. Đàm lên tiếng "phản pháo" để bảo vệ mình.

Khi bị Thanh Lam chê với tư cách lấy gì mà dạy ở The Voice, Mr. Đàm tuyên bố chấm dứt quan hệ và tự phụ với đại ý, nếu chê mình sao còn đứng chung sân khấu và có dự án âm nhạc chung. Khi bị ca sĩ Bảo Yến chê như con rối, anh bất bình ra mặt và tỏ vẻ thương hại “thần kinh” không ổn định của nữ danh ca này.

Và rồi sự kiềm chế của Mr. Đàm ngày càng kém khi chỉ với những nhận xét có phần động chạm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, anh đã bật tưng vị nhạc sĩ lão làng với những lời phản bác có vẻ hỗn hào. Anh còn khuyên nhủ “bố” Nguyễn Ánh hãy tháo mặt nạ xuống.

Nếu không đặt mình ở vị trí cao hơn người thường và quá đỗi tự tin vào danh vọng mình đang có, nếu như anh có độ chững và tĩnh tâm, thì có lẽ, những cảm xúc đột xuất của anh cũng sẽ không thành những lời hất nước đổ đi với những người từng kề vai hoặc thuộc bậc tiền bối.

 Ảnh minh họa

 Mr. Đàm hóa giải với Nguyễn Ánh 9 bằng những giọt nước mắt và lời xin lỗi thống thiết ngày hôm qua.


Dư luận dễ dãi phong tặng cho anh danh hiệu “Ông hoàng nhạc Việt”, cũng dễ dàng phẫn nộ nếu như vị trí của anh bị lung lay trong con mắt người khác. Nhưng dư luận cũng có lúc phải chột dạ vì sự thẳng tưng có phần hỗn hào trong cách tuyên bố của anh với bậc cha, bậc chú. Để rồi người ta nghi ngại, có phải anh đang đứng ở lầu son, gác tía mà tự cho mình cái quyền nhìn trên đầu thiên hạ, để không thấy ai bằng mình hoặc sẵn sàng gạt bỏ những người chê bôi anh ra khỏi lề cuộc sống.

Vậy là sau những lời xin lỗi thống thiết và xin thôi tranh luận vì đã ở tuổi không còn bon chen quá khác biệt với Nguyễn Ánh 9, Mr Đàm lại càng cho thấy, anh chưa đủ tầm để đối chọi với những người thuộc bậc cha, bậc chú. Sự xuống nước của nhạc sĩ 73 tuổi, chỉ bởi lẽ, ông không muốn làm tổn thương thêm chính bản thân mình, vì sợ rồi “đứa con” gọi mình bằng “bố” sẽ còn thêm những miệt thị làm đau lòng ông già U80.

Showbiz sẽ chưa thể hạ nhiệt, khi làn sóng bênh vực vị nhạc sĩ già Nguyễn Ánh vẫn còn hâm nóng trên mặt truyền thông. Còn Mr. Đàm, chỉ với chừng ấy ngôn từ “"phản pháo" bậc cha chú Nguyễn Ánh 9, một lần nữa lại cho thấy văn hóa ứng xử chưa xứng với vị trí mà anh gây dựng được.

Nỗi tức giận khủng khiếp dù đã được Mr. Đàm hóa giải bằng những giọt nước mắt gục bên vai nghệ sĩ già 73 tuổi, dù đã ôm nhau thắm thiết và giãi bày được hết nỗi lòng rằng "con đau lòng lắm". Đáng lẽ con phải là người xin lỗi trước" thì cách ứng xử của Mr. Đàm vẫn là nỗi buồn thống thiết cho sự xuống cấp trong văn hóa ứng xử của showbiz Việt.


Mạnh Trần

Ý kiến bạn đọc