Đạo diễn Sĩ Tiến ra mắt vở kịch “Mẹ ơi, con sắp lớn”

07:25, 09/06/2013
|

(VnMedia)Tân Trưởng đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ - đạo diễn “trẻ” Sĩ Tiến chuẩn bị trình làng vở diễn “Mẹ ơi, con sắp lớn” với đầy tính nhân văn.

Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em” 12/6/2013 và “Tháng hành động vì trẻ em”, với sự hỗ trợ giúp đỡ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ đã triển khai dự án dàn dựng và biểu diễn vở kịch về đề tài phòng chống xâm hại, lạm dụng lao động trẻ em với tựa đề “Mẹ ơi, con sắp lớn” của tác giả và đạo diễn Sĩ Tiến – Trưởng đoàn Kịch II Nhà hát Tuổi trẻ.

“Mẹ ơi, con sắp lớn” là câu chuyện về một cô bé nông thôn phải bỏ dở việc học hành lên thành phố làm người giúp việc cho một gia đình giàu có, mang theo những ước mơ con trẻ, các vì sao và bầu trời của riêng mình. Đối mặt với những vấn đề trong cuộc mưu sinh, sự vô tâm của người lớn, mối quan hệ chủ - tớ, khoảng cách giàu – nghèo, những quan niệm, thành kiến trong xã hội… những ước mơ của cô bé dường như dần dần bị “gãy vụn”, chỉ còn giữ lại được cho mình niềm khát khao tình thương và sự chở che của cha mẹ…

Được dàn dựng với tâm huyết của các nghệ sỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tạo và biểu diễn cho trẻ em, vở kịch “Mẹ ơi, con sắp lớn” không chỉ thuần túy nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cho các đối tượng khán giả về phòng chống sử dụng lao động trẻ em, còn là câu chuyện cảm động, đầy tính nhân văn, mang lại nhiều suy ngẫm, trăn trở và những câu hỏi nhức nhối thúc đẩy chúng ta phải hành động vì thế hệ tương lai của đất nước.

Vở diễn có sự tham gia của dàn diễn viên NSƯT Ngọc Bích, Nguyệt Hằng, Tú Oanh, Chí Huy, Anh Tuấn, Hoa Thúy, Thu Quỳnh, Ngọc Quỳnh, Duy Nam, Thanh Dương, Bảo Thanh, Thanh Lê, Tùng Anh. Lan Anh …

Vở diễn sẽ được ghi hình và phát sóng trên kênh Truyền hình An ninh TV.  

Một số hình ảnh trong vở diễn:

 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa


Lam Trần

Ý kiến bạn đọc