Thêm một địa điểm giới thiệu văn hoá Cuba tại Hà Nội

12:50, 09/01/2020
|

- Một không gian mới dành cho những người yêu Cuba và văn hoá Mỹ Latinh tại Hà Nội vừa được ra mắt với sự tham dự của bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Đây là không gian trải nghiệm văn hoá và đặc sản Cuba đầu tiên tại Hà Nội, và là không gian thứ 2 tại Việt Nam được nhà phân phối độc quyền Golden Phoenix giới thiệu đến với người tiêu dùng. Trước đó, tại trung tâm Quận 1, TP.HCM, cũng đã diễn ra lễ ra mắt không gian Habanos đầu tiên tại Việt Nam. Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam cũng đến tham dự lễ khai trương. Bà bày tỏ hy vọng mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia sẽ được tăng cường hơn nữa qua việc khai trương cửa hàng đầu tiên này.

Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Giữa Việt Nam và Cuba đã luôn duy trì một mối quan hệ thân thiết từ hơn 7 thập kỷ qua. Nếu có dịp đến Cuba, chỉ cần giới thiệu mình là người Việt, ngay lập tức dân bản địa sẽ đối xử với bạn như thượng khách. Ngay cả trong thời gian Cuba chật vật bởi lệnh cấm vận của Mỹ, khi thế giới quay lưng với quốc đảo này, Việt Nam đã luôn là người đồng chí sát cánh cùng Cuba vượt qua nhiều phen khốn khó. Khi Việt Nam thiếu thực phẩm, cũng chính là những người bạn cách xa nửa vòng trái đất đã luôn đồng hành cùng qua những tháng ngày gian nan.

Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam  chụp ảnh lưu hiệm cùng các đại biểu tới dự
Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam chụp ảnh lưu hiệm cùng các đại biểu tới dự

Sau hơn bảy mươi năm đồng hành và phát triển, văn hoá Cuba cũng đã trở thành một hình ảnh rất quen thuộc đối với người Việt Nam: những hàng dừa xanh ngắt, những chiếc xe cổ lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, những điệu nhảy hào sảng và hiếu khách… Sự ra đời của không gian Habanos Specialist tại số 02 Cổ Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một món quà gửi tới những người yêu văn hoá Cuba tại Hà Nội. Không chỉ giới thiệu văn hoá và con người Cuba thông qua hình ảnh hay âm nhạc, khi đến với Habanos Specialist, người tiêu dùng còn có cơ hội tiếp cận với các đặc sản Cuba và thế giới, từ đó thêm hiểu và yêu hơn sự phóng khoáng của vùng đất “nửa vòng trái đất rẽ tầng mây”.

Chia sẻ về quyết định mở showroom trưng bày và bán đặc sản gắn liền với văn hoá của Cuba, ông Dag Holmboe (CEO Pacific Company) cho biết: “Chúng tôi thấy đây là thời điểm thích hợp để đem nhiều sản phẩm độc đáo, mang âm hưởng đời sống Cuba, giới thiệu với người tiêu dùng Hà Nội, Việt Nam. Việt Nam - Cuba không chỉ có tình hữu nghị bền bỉ, kỷ niệm đẹp đi qua cùng năm tháng. Mà giờ đây, chúng tôi còn mong muốn được người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm và đón nhận những sản phẩm độc đáo, đặc trưng cho văn hoá Cuba”.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc