‘Quỳnh búp bê’ Phương Oanh lột xác thành... cô giáo làng

06:43, 31/12/2019
|

- Nữ diễn viên trẻ Phương Oanh từng biết đến qua vai diễn nổi tiếng 'Quỳnh Búp bế' sẽ trở thành cô gái quê chân chất trong phim tâm lý tình cảm Cô Gái Nhà Người Ta của đạo diễn đạo diễn Trịnh Lê Phong.

Trailer của phim

Chiều 30/12, VFC đã tổ chức họp báo ra mắt Cô Gái Nhà Người Ta - bộ phim nối sóng Hoa Hồng Trên Ngực Trái trên VTV3 vào 21h30 tối thứ 4, thứ 5 kể từ 15/1/2020. Buổi họp báo có sự góp mặt của dàn diễn viên hai thế hệ như NSND Bùi Bài Bình, diễn viên trẻ Phương Oanh, Đình Tú, Hương Giang, Trọng Lân...

Cô Gái Nhà Người Ta lấy đề tài về nông thôn và hành trình lập thân, lập nghiệp của giới thanh niên thời đại mới. Chuyện phim xoay quanh 'một tổ hợp thanh niên' đầy rắc rối: Khoa (diễn viên Đình Tú) có học hành đàng hoàng nhưng không xin được việc, phải về quê nuôi gà; cùng hai cậu bạn nối khố là: Cân (diễn viên Việt Bắc), chuyên cung cấp giống cây và Viễn (diễn viên Quang Trọng), chuyên phối giống lợn. Ba anh chàng 'cao bồi thôn' có đủ những phẩm chất để gây nên mọi thất bại như: ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió nhưng lại luôn mơ ước đến sự nghiệp lớn. Vậy nên hành trình của họ từ việc nhỏ đến việc to đều gây ra rắc rối với làng xã, gia đình cũng như với Uyên (diễn viên Phương Oanh)- một cô giáo làng đầy lí lẽ và nguyên tắc.

Nếu trong nhiều câu chuyện khác: tiền bạc, danh vọng hay đặc biệt 1 cô gái... thường khiến những anh chàn từ em tốt chuyển sang đối địch, thì ở Cô Gái Nhà Người Ta lại không như vậy. Từ đầu đến cuối họ luôn cùn phe, có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chạy, cùng nhau tán gái, nghịch dại, cùng nhau đi qua thất bại rồi trưởng thành...

Phương Oanh và vai cô giáo làng tên Uyên
Phương Oanh và vai cô giáo làng tên Uyên

Lựa chọn vấn đề nghiêm túc nhưng bộ phim lại có cách tiếp cận và cách kể đầy hóm hỉnh về cuộc sống. Ở đó, bức tranh nông thôn hiện lên muôn hình, muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoat và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi.

Ở bộ phim này, khán giả sẽ được gặp lại các diễn viên của hai thế hệ như: NSND Bùi Bài Bình; NSND Tiến Đạt; NSƯT Quang 'tèo'; diễn viên trẻ Việt Tú, Việt Bắc, Hương Giang, Quang Trọng... Và đặc biệt, khán giả sẽ được gặp lại nữ diễn viên Phương Oanh.

Sau khi tạo ấn tượng với khán giả qua các vai diễn cá tính trong những bộ phim truyền hình trước như: Lặng yên dưới vực sâu, Quỳnh búp bê, Nàng dâu order... Phương Oanh tiếp tục thử thách bản thân với vai Uyên - một cô giáo trường làng với một hình ảnh rất giản dị. 

Vào vai cô giáo làn đầy bảo thủ, nguyên tắc nhưng Uyên lại gặp Khoa, một chàng trai mồm mép tép nhảy, hay chém gió và cợt nhả mọi thứ... Còn trong mắt Khoa, cô giáo làng chỉ là kẻ giáo điều thích dạy dỗ và ngồi lên đầu thiên hạ. Nhưng khi Viễn lâm bệnh, Khoa và Uyên đã phải về cùng chiễn tuyến để vun đắp tình yêu cho Viễn và Mận (diễn viên Hương Giang). Và sau này họ cũng đứng về cùn nhau trong hành trình đấu tranh bảo vệ sức khoẻ và tương lai ngôi làng chung của họ.

Hình ảnh trong phim
Hình ảnh trong phim

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Phương Oanh cho biết: “Đây là vai diễn có tạo hình tâm lý nhẹ nhàng nhất so với những vai trước, nhưng lại có áp lực khác, phải cố gắng làm sao không bị nhạt. Bản thân Oanh đau đáu làm sao khán giả xem thấy ấn tượng, thú vị, tạo hình phải suy nghĩ để sao ra chất cô gái quê nhưng vẫn có chất riêng”, Phương Oanh nói.

Với vai diễn Uyên trong Cô Gái Nhà Người Ta, Phương Oanh đã thoát khỏi hoàn toàn hình ảnh một gái làng chơi trong Quỳnh búp bê. Nữ diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến một sự mới mẻ dành cho khán giả.

Lâm Trần

Ý kiến bạn đọc